NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ SIÊU THỊ MINI

Kinh doanh tạp hóa từ lâu đã trở thành cái nghề “bất cứ bà nội trợ nào” cũng làm được. Những cửa hàng tạp hóa lụp xụp trên những con phố nhỏ, bán những gói muối, gói mỳ tôm chắc hẳn quá quen thuộc với những ai có tuổi thơ ở thành thị. Siêu thị mini là hình thức lớn hơn của cửa hàng tạp hóa. Để mở siêu thị mini cần lưu ý những điều sau đây trong quá trình thiết kế siêu thị mini.

Trần nhà và sàn nhà khi thiết kế siêu thị

Không cần thiết kế nội thất siêu thị mini, trần quá tráng lệ hay độc đáo gây tốn kém

Trần nhà và sàn nhà tạo cảm giác thoáng đãng, ấm cúng cho khách khi bước vào không gian trong siêu thị. Bạn không cần thiết kế nội thất siêu thị mini, trần quá tráng lệ hay độc đáo gây tốn kém. Chỉ cần chọn thiết kế đơn giản phù hợp với đặc điểm kinh doanh của siêu thị. Trần nhà không nên bài trí quá nhiều họa tiết mà cần được sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng màu trắng hoặc tông màu ấm làm nền cho trần nhà. Về sàn nhà cần kết hợp hài hòa với ánh sáng đèn từ trần nhà. Bạn có thể chọn tông màu trắng thuần tự nhiên hoặc một số tông màu nhạt. Cách thiết kế siêu thị này tạo cảm giác sạch sẽ, có lợi cho việc bán thực phẩm, đồ ăn uống trong siêu thị.

Biển hiệu của siêu thị

Biển hiệu càng đơn giản nhưng tinh tế và phù hợp định hướng kinh doanh càng tốt

Thông thường biển hiệu làm thành hình chữ nhật. Biển hiệu có chiều rộng lớn hơn chiều cao và độ dài bằng với mặt tiền của siêu thị. Khi đặt biển hiệu không nên chọn quá nhiều màu sắc. Biển hiệu càng đơn giản nhưng tinh tế và phù hợp định hướng kinh doanh càng tốt.

Mặt sàn của hiên nhà trước siêu thị

Đây là nơi khách hàng đặt chân đầu tiên đến với siêu thị. Vì vậy phần hiên nhà phía trước này sẽ có tác động nhất định đến tâm lý mua hàng. Thiết kế siêu thị không nên sử dụng màu tro hay màu đen quá nhiều cho phần hiên này. Nên sử dụng gạch hoặc chất liệu dễ lau vệ sinh, thiết kế của bệ hiên nên vuông vắn.

Mặt tường bên trong siêu thị

Thiết kế siêu thị có thể treo thêm khung logo thương hiệu hoặc 1 biển quảng cáo trên tường

Tường của siêu thị mini hoặc cửa hàng tiện lợi thường được ốp gạch men sứ màu trắng. Bạn có thể treo thêm khung logo thương hiệu hoặc 1 biển quảng cáo trên tường. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tông màu ấm áp kết hợp với đèn thả để tạo nên hiệu ứng tâm lý mua hàng.

Âm nhạc

Khi thiết kế siêu thị đừng quên lắp thêm hệ thống âm thanh

Theo một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, 1 bản nhạc du dương có khả năng làm cho khách hàng muốn mua nhiều sản phẩm hàng hóa hơn trong cửa hàng, siêu thị của bạn. Vì vậy khi thiết kế siêu thị đừng quên lắp thêm hệ thống âm thanh nhé. Tuy nhiên âm lượng của một bản nhạc không nên quá lớn khiến khách hàng cảm thấy khó chịu.

Nếu bạn muốn có thiết kế siêu thị đẹp hãy liên hệ ngay với nội thất Sao Kim để được tư vấn!