THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ TÂN CỔ ĐIỂN

 

Nền văn hóa thời trung đại đã để lại những dấu ấn kiến trúc mỹ thuật đẹp mắt, ấn tượng. Những biệt thự, nhà ở, nhà thờ, công trình đã trở thành một phần trong nền văn minh nhân loại. Điều đó đã tạo cảm hứng cho các kiến trúc sư tạo nên thiết kế nội thất chung cư phong cách tân cổ điển ngày nay. Nội thất tân cổ điển có thể tạo nên sự sang trọng, hiện đại mà vẫn giàu cảm xúc cho căn chung cư của bạn. Bài viết này muốn đưa ra một vài gợi ý căn bản khi lựa chọn thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển.

Điều đó đã tạo cảm hứng cho các kiến trúc sư tạo nên thiết kế nội thất chung cư phong cách tân cổ điển hiện đại ngày nay
Thiết kế nội thất chung cư phong cách tân cổ điển hiện đại ngày nay

.

 

1. Lựa chọn kiểu thiết kế chung cư đẹp

Phong cách thiết kế chung cư của châu Á, châu Âu hay châu Mỹ có những nét khác nhau song cũng có nét giống nhau. Sự giống nhau thể hiện ở việc đơn giản hóa các đồ vật. Chúng ta thường không bắt gặp những nội thất có thiết kế nhỏ nhắn, những chi tiết vụn vặt được loại bỏ tối đa. Thay vào đó là các đồ vật cần thiết như giường, tủ, bàn ghế sofa, đèn chùm, rèm cửa hay kể cả tranh treo tường có kích thước lớn và trang trí cầu kỳ. Sự khác nhau nằm ở cách trang trí của các đồ vật. Gia chủ hoặc nhà thiết kế có thể lựa chọn một kiểu duy nhất cho căn hộ (kiểu Anh quý phái, hay kiểu Hàn Quốc lãng mạn…). Hoặc kết hợp  trong thiết kế chung cư nhưng phải có sự tương đồng và hài hòa.
 
Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển kiểu Anh quý phái
Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển kiểu Anh quý phái

2. Màu sắc và ánh sáng khi thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển

Chung cư cao cấp thường phải có không gian rộng vì nội thất cồng kềnh. Không gian lớn dễ lựa chọn màu sắc, tuy nhiên để đảm bảo tính đẳng cấp thì tông chủ đạo là màu trắng hoặc màu vàng đồng được ưu tiên hơn cả. Các màu của nội thất cũng có khuynh hướng đi theo tông màu này. Ánh sáng cũng có màu tương tự để thống nhất và hài hòa.
Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển với màu trắng
Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển với màu trắng

3. Chọn nội thất trang trí phù hợp để có thiết kế chung cư đẹp

Chủ nhân và thiết kế có thể cùng nhau lựa chọn nội thất cho thiết kế nội thất chung cư. Nét tân cổ điển của chung cư sẽ toát lên từ chính nội thất được chọn. Các đường cong tinh tế, màu sắc nhã nhặn, hình dáng sang trọng, sắc nét cầu kỳ chính là sức hút lớn nhất của thiết kế nội thất chung cư. Nội thất được chọn không chỉ cần hài hòa về màu sắc mà còn có dáng dấp phù hợp với diện tích và thiết kế của mỗi căn phòng.
 
Thiết kế nội thất chung cư phong cách tân cổ điển cho khu vực bàn ăn
Thiết kế nội thất chung cư phong cách tân cổ điển cho khu vực bàn ăn

4. Thiết kế nội thất chung cư luôn sáng tạo và có tính thẩm mỹ

Một căn chung cư cao cấp không chỉ thể hiện sự hiện đại, chuyên nghiệp mà còn hải giàu cảm xúc. Vì đó là phong cách mà gia chủ đã lựa chọn. Họ chọn vì muốn không gian đó đem lại cảm giác bình yên và quý phái. Vì thế các thiết kế phải làm sao dù kết hợp phong cách kiểu gì thì cũng đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Và hơn hết thiết kế chung cư phải luôn sáng tạo, không trùng lặp với cái khác.
 
Thiết kế nội thất chung cư với phòng khách tân cổ điển đẹp
Thiết kế nội thất chung cư với phòng khách tân cổ điển đẹp
Thiết kế chung cư tân cổ điển dễ mà cũng khó. Dễ vì không gian rộng, ít thiết kế cầu kỳ. Khó trong cách lựa chọn nội thất và trang trí. Mỗi thiết kế cần sự tâm huyết để thực sự mang linh hồn riêng.

Nội thất Sao Kim mong rằng sau bài viết thiết kế nội thất chung cư phong cách tân cổ điển cao cấp dưới đây. Các bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể thiết kế căn hộ chung cư đẹp phong cách tân cổ điển theo ý mình!