THIẾT KẾ NỘI THẤT SIÊU THỊ MINI

Để phục vụ cho đời sống ngày càng cao của người dân, các siêu thị mini mọc lên ngày càng nhiều. Để có thể cạnh tranh trên thị trường, các chủ siêu thị phải có phương án thực hiện tốt hơn các đối thủ cạnh tranh. Một trong số những việc quan trọng nhất là việc thiết kế nội thất siêu thị mini sao cho đẹp mắt, cuốn hút khách hàng.

Vinmart- một trong những siêu thị mini do nội thất Sao Kim thiết kế và thi công

Các siêu thi mini luôn có không gian hạn chế mà khối lượng hàng hóa trưng bày rất nhiều. Vì vậy, yêu cầu cho việc thiết kế thi nội thất siêu thi mini phải đảm bảo tạo được không gian không quá hạn hẹp mà cũng không quá trống và vừa đẹp, vừa tiện dụng.

Hiểu được vấn đề quan trọng này, SaokimDecor xin giới thiệu đến các bạn một số cách thiết kế nội thất siêu thị mini để có không gian siêu thị mua sắm tiện dụng, thoải mái và tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Những lưu ý cần chú ý khi thiết kế và thi công nội thất siêu thị mini

1. Không nên lựa chọn màu sắc quá rực rỡ

Với thiết kế nội thất siêu thị mini, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo được vẻ đẹp cho không gian. Bởi mục đích chính của việc thiết kế nội thất là làm nổi bật được sản phẩm. Bạn chỉ nên lựa chọn những màu sắc bình thường, không quá rực rỡ. Bởi màu sắc rực rỡ sẽ làm mờ nhạt đi hình ảnh của sản phẩm cũng như tổng thể không gian siêu thị sẽ bị kém thu hút.

Màu sắc nhẹ nhàng giúp nội thất siêu thị rộng, thoáng hơn

2. Thiết kế nội thất siêu thị mini với hình dáng đơn giản, không quá cầu kỳ

Hầu hết, diện tích thiết kế nội thất siêu thị mini đều hạn chế, trong khi đó các sản phẩm rất nhiều. Do đó, việc lựa chọn nội thất cần phải đơn giản và không quá cầu kỳ. Bạn cần tránh lựa chọn hình dáng nội thất cầu kỳ. Bởi nó sẽ gây tốn diện tích và tốn kém chi phí.

Nội thất nên được thiết kế đơn giản

3. Chất liệu nội thất phải bền và chịu được sức nặng

Nội thất siêu thị mini có nhiệm vụ chính là chứa, đựng, đặt, trưng bày hàng hóa. Còn mục đích trang trí chỉ được xếp ở vị trí thứ hai. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất siêu thị mini bạn nên lựa chọn chất liệu bền, chịu được sức nặng. Việc này giúp kéo dài tuổi thọ của các món đồ nội thất và trưng bày được nhiều sản phẩm.

Chất liệu nội thất cần bền và chịu được sức nặng
Kệ đựng đồ là rất quan trọng trong mỗi siêu thị

4. Nên sử dụng thêm đồ nội thất trong suốt để tạo không gian rộng rãi

Với những nội thất dùng để trưng bày sản phẩm ở khu vực trung tâm của siêu thị cần tạo được không gian rộng rãi, thoáng mát. Vì vậy, ở khu vực này bạn nên sử dụng các kệ hàng với nhiều ngăn để trưng bày các sản phẩm nổi bật cũng như các sản phẩm khuyến mại.

Với những kệ hàng này thì bạn nên lựa chọn chất liệu nhựa tổng hợp hoặc kính dạng trong suốt nhằm tạo không gian thoáng đãng, rộng rãi.

Sử dụng đồ nội thất nhựa suốt nhằm giúp không gian rộng rãi hơn

5. Thiết kế nội thất siêu thị mini đầy đủ ánh sáng và đảm bảo lan tỏa khắp siêu thị

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng để tạo sự hấp dẫn, thu hút khách hàng. Khi thiết kế nội thất siêu thị mini bạn cần chú ý thiết kế ánh sáng sao cho lan tỏa rộng khắp siêu thị giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của khách hàng được dễ dàng.

Thiết kế ánh sáng phù hợp cho siêu thị mini

6.  Sắp xếp nội thất siêu thị mini gọn gàng và khoa học

Với bất kỳ một không gian nào cũng vậy, việc sắp xếp đồ nội thất phải gọn gàng, khoa học. Nhất là trong lĩnh vực nội thất siêu thị mini, nhà thiết kế cần đưa ra những phương án thiết kế kệ tủ sao cho phù hợp để đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp cho không gian siêu thị.

Sắp xếp nội thất gọn gàng và khoa học