Thường chúng ta hay mua đồ nội thất từ cùng một bộ sưu tập vì vậy khi bạn mua đơn lẻ thì nó chỉ còn giữ được vẻ đẹp một phần của bộ sưu tập. Nhưng hôm nay bạn hãy quên đi khuôn mẫu này, bạn sẽ khám phá khả năng có thể phá vỡ vẻ đẹp mà không cần phải tuân thủ theo quy tắc nào cả.

1. Kết hợp ghế sofa và ghế bành.

Thường bạn có thể quen với ý tưởng chỉ nên mua 1 là bộ bàn ghế sofa hoặc 1 bộ bàn ghế bành và chúng nên giống nhau.

Ý tưởng thiết kế nội thất với sofa và ghế bành

Tuy nhiên bạn không cần phải tuân thủ theo quy tắc này, bạn có thể các loại ghế bành hoàn toàn khác nhau để kết hợp cùng ghế sofa. Điều thực sự quan trọng là bạn kết hợp chúng làm sao cho chúng hài hòa với nhau trong tổng thể ngôi nhà của bạn.

2. Nội thất phòng ngủ

Bạn có thể không cần phải mua tab đầu giường mà bạn có thể không cần nó hoặc chỉ cần một chiếc bàn đầu giường đẹp là được.

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ

>> Tham khảo các mẫu nội thất phòng ngủ đa kiểu dáng đẹp, sang trọng.

3. Sử dụng tường trắng

Vâng, bức tường của bạn có thể sử dụng hoàn toàn màu trắng mà trông không giống như một bệnh viện – miễn là bạn không đặt quá nhiều thứ đồ trang trí trong phòng là được. Điều quan trọng nhất là lập kế hoạch nhấn mạnh vào đồ trang trí cần thiết và kết hợp với những gam màu nhẹ nhàng sẽ tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn lôi cuốn.

Thiết kế nội thất với phòng trắng

4. Nội thất dọc theo các bức tường

Ý tưởng này rất phổ biến trong thiết kế nội thất vì nó mang lại không gian thông thoáng. Vâng nếu là căn phòng nhỏ và không có lựa chọn nào khác. Tuy nhiên nếu nó đủ lớn, bạn có thể dễ dàng quên đi khuôn mẫu này. Một tấm vách CNC, vách ngăn trang trí hay bức tường ngăn cách sẽ làm cho không gian được riêng tư hơn.

Thiết kế nội thất với đồ dọc theo tường

5. Gạch ốp lát trong phòng tắm

Hiện có rất nhiều cách để trang trí phòng tắm của bạn, vì vậy bạn có thể nói không với những tấm lát gạch nhỏ. Bạn có thể thử gạch trông như đá, bê tông hoặc thậm chí là giả gỗ.

Thiết kế nội thất phòng tắm

6. 1 bàn nhưng đa kiểu ghế

Bạn có thể làm cho không gian nhà bếp của bạn trở nên đa dạng hơn, độc đáo hơn nếu bạn mua bộ bàn ghế từ các bộ sưu tập khác nhau. Đừng ngại thử nghiệm, phá cách.

mẫu ghế ăn đẹp

7. Sử dụng đồ nội thất lớn.

Ghế sofa dài lớn và ghế tựa sau lưng to rộng không còn là lựa chọn phổ biến nữa. Hình dạng đơn giản và kích thước nhỏ ngày càng trở thành phổ biến hiện nay. Khi bạn chọn đồ đạc hãy nhớ nguyên tắc: căn phòng của bạn càng nhỏ thì ghế, ghế sofa, bàn ăn càng đơn giản, càng nhỏ nhưng ở mức tối giản cho phép thì căn phòng lại càng đẹp.

Thiết kế nội thất với đồ nội thất lớn

8. Thiết kế phòng trẻ em với sắc nhạt, trầm

Theo nghiên cứu những năm gần đây phòng trẻ em có thể có cảm giác yên tĩnh mà không có màu sắc rất bắt mắt, tươi sáng. Một phòng như vậy, trí tưởng tượng của trẻ em có thể phát triển tốt hơn. Một căn phòng với sắc màu nhẹ nhàng có thể làm tôn lên sự thú vị, bắt mắt của đồ chơi, tấm áp phích hay các bản vẽ khác nhau của bé.

Mẫu thiết kế nội thất phòng trẻ em

9. Thiết kế phòng với chất liệu bê tông

Có nhiều cách để sử dụng bê tông trong thiết kế trang trí nội thất của bạn. Nó có vẻ rất hợp với phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Lợi thế lớn của nó là chống nước vì vậy bạn có thể sử dụng chất liệu này trong phòng tắm.

Thiết kế nội thất sử dụng chất liệu bê tông

10. Rèm cửa

Nếu bạn thật sự muốn bạn có thể dễ dàng làm rèm cửa mà không cần mua màn cửa rèm. Các phòng nhỏ, thậm chí là lớn hơn có thể không cần chúng.

Thiết kế nội thất với rèm cửa

Trên đây là những ý tưởng thiết kế nội thất mới lạ, phá cách loại bỏ những cứng nhắc trong thiết kế nội thất thường thấy nhưng bạn cần khéo léo một chút để tạo nên không gian hài hòa, đẹp mắt. Nếu bạn đang băn khoăn trong cách trang trí, thiết kế nội thất nhà ở sao cho đẹp, trang nhã hãy liên hệ với nội thất Sao Kim qua SĐT: 0987.35.56.57 để nhận được sự tư vấn tốt nhất.


CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ NỘI THẤT SAO KIM

Địa chỉ: Số 32/43 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: www.saokimdecor.com

Điện thoại:  0987 35 56 57

Email: saokimaai@gmail.com