3 vấn đề cần chú ý khi thiết kế shop có diện tích nhỏ

Diện tích nhỏ là một vấn đề nan giải trong suy nghĩ của nhiều người hiện nay. Họ đang có ý tưởng kinh doanh, họ muốn mở shop buôn bán nhưng lại e ngại. Liệu diện tích nhỏ thì việc thiết kế nội thất showroom, shop mình như thế nào? Mang đến hiệu quả không? Với 3 vấn đề dưới đây, nếu bạn cân nhắc hợp lý thì vẫn tạo ra một không gian hoàn hảo cho dù diện tích cửa hàng có nhỏ đi chăng nữa.

Một shop nhỏ cần nhiều yếu tố để thiết kế

—> Xem thêm: 10 Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Showroom Lên Ngôi Năm 2019
1. Kích thước đồ dùng nội thất cửa hàng

Lựa chọn đồ dùng nội thất trong cửa hàng cần tùy chỉnh vào diện tích không gian chung của cửa hàng. Mặt bằng cửa hàng bạn là hình vuông, bị hẹp về chiều ngang, hay có phần góc cạnh, thì dựa vào đấy để chọn ra những đồ nội thất phù hợp. Đặc biệt là những giá, tủ trưng bày sản phẩm. Và điều quan trọng, là đừng sử dụng những chiếc kệ quá khổ so với không gian. Vừa chiếm diện tích, gây chật chội và khúc mắc, mất mỹ quan cho cả cửa hàng.

Không sử dụng những chiếc kệ quá khổ so với không gian

—> Xem thêm: Cách Thiết Kế Shop Thời Trang Nữ Trở Nên Bắt Mắt Hơn
2. Yếu tố màu sắc

Một cửa hàng diện tích nhỏ thì những gam màu lạnh, ánh sáng trắng là giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này, giúp cải thiện được không gian tạo cảm giác khá là rộng rãi cho cửa hàng. Tránh việc sử dụng những gam màu mạnh như đỏ, tím, hồng đậm làm màu sắc chính. Nếu bạn thực sự yêu thích chúng thì chỉ nên dùng nó làm điểm nhấn thôi.

Ánh sáng trắng là giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này, giúp cải thiện được không gian tạo cảm giác khá là rộng rãi cho cửa hàng

—> Xem thêm: 4 Điều Quan Trọng Trong Thiết Kế Showroom Mỹ Phẩm

3. Yếu tố ánh sáng

Nhiều người cho rằng ánh sáng nó không thể làm cho kích thước của diện tích rộng hơn nhưng ánh sáng nó sẽ tạo được cảm giác cho người mua sắm. Sử dụng ánh sáng tự nhiên , và bổ sung thêm ánh sáng trắng của hệ thống đèn chiếu sáng để đem đến sự sáng sạch cho không gian.

Bổ sung thêm ánh sáng trắng của hệ thống đèn chiếu sáng để đem đến sự sáng sạch cho không gian

Thiết kế nội thất showroom, shop, cửa hàng chính là một khâu đầu tiên trong đoạn đường kinh doanh của bạn. Để có thể kinh doanh hiệu quả, ổn định và lâu dài, thì hãy hoàn thành công đoạn đầu tiên này một cách hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất.

—> Xem thêm: Các Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Showroom

Nội thất Sao Kim mong rằng sau bài viết dưới đây bạn sẽ tìm được giải pháp tốt nhất cho shop, showroom, cửa hàng của mình.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ NỘI THẤT SAO KIM

Trụ sở: Số 22 Trần Quốc Vượng – Cầu Giấy – Hà Nội

Địa chỉ: Số 32/43 Doãn Kế Thiện – Cầu Giấy – Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Thôn Nội – Xã Đức Thượng – Hoài Đức – Hà Nội

Email: saokimaai@gmail.com

Điện thoại: 0987 35 56 57