Xu hướng thiết kế nội thất chung cư kiểu hiện đại đang được nhiều gia đình quan tâm. Đây cũng là phong cách đương thời, phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình. Nếu có ý định tân trang cho căn hộ của gia đình thì một số mẫu thiết kế ấn tượng theo các phong cách dưới đây là gợi ý tuyệt vời đấy!

Thiết kế nội thất nhà chung cư kiểu Nhật

Các mẫu thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật Bản thiên hướng về sự tối giản. Phong cách này được người Nhật ưa chuộng trong nhiều năm và trở thành đặc trưng trong thiết kế của đất nước này. Người Nhật có nhiều ý tưởng trong thiết kế để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong không gian. Đồng thời, diện tích không gian được tiết kiệm, tạo cảm giác thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Nội thất chung cư kiểu Nhật được nhiều người yêu thích
Nội thất chung cư kiểu Nhật được nhiều người yêu thích

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư kiểu Nhật với đặc trưng sử dụng chiếu tatami có ngăn kéo, cầu thang tích hợp đựng đồ hay thiết kế nhiều cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên được người Nhật ưa chuộng hơn cả. Bên cạnh đó, trong thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Nhật Bản thì đồ gỗ, tre và có nguồn gốc thiên nhiên được ưa chuộng nhiều hơn cả. Nếu yêu thích các mẫu thiết kế đơn giản, tối giản nhưng tiện nghi và gần gũi thiên nhiên thì thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản chính là gợi ý cho gia đình bạn.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Châu Âu

Xu hướng thiết kế hiện đại ngày càng “lên ngôi”, theo đó, các mẫu thiết kế nội thất chung cư kiểu Châu Âu chính là tâm điểm, nguồn cảm hứng cho phong cách này. Đây cũng là một trong những phong cách được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Điển hình là chung cư kiểu Pháp và Bắc Âu.

Nội thất chung cư kiểu Châu Âu vô cùng hiện đại và lịch lãm
Nội thất chung cư kiểu Châu Âu vô cùng hiện đại và lịch lãm

Thiết kế nội thất chung cư kiểu Pháp

Các căn hộ được thiết kế theo phong cách Pháp đều khiến người bước vào trầm trồ bởi sự sang trọng, lịch lãm và hoành tráng. Thông thường phong cách trên sử dụng những gam màu sáng mà điển hình là trắng tạo sự thoáng đãng cho không gian.

Nội thất chung cư kiểu Pháp sang trọng và đẳng cấp
Nội thất chung cư kiểu Pháp sang trọng và đẳng cấp

 

Thiết kế nội thất chung cư kiểu hiện đại kiểu Pháp đang được ưa chuộng nhất là xu hướng tân cổ điển. Phong cách này sử dụng đồ nội thất tân cổ điển, màu trắng làm chủ đạo và tạo nên nét đẹp vô cùng sang trọng, đẳng cấp. Đây cũng là gợi ý mẫu thiết kế căn hộ chung cư mà các gia đình nên tham khảo.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu

Bên cạnh thiết kế kiểu Pháp thì phong cách Bắc Âu cũng là xu hướng đang khiến nhiều người mê mẩn. Phong cách trên sử dụng tone màu trắng xám làm chủ đạo cùng những đồ nội thất hiện đại. Có thể nói đây trong các mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại thì phong cách Bắc Âu tạo nên sự sang trọng mà vẫn hiện đại.

Nét đẹp độc đáo trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư mang phong cách Bắc Âu
Nét đẹp độc đáo trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư mang phong cách Bắc Âu

Nếu yêu thích sự phóng thoáng, tiết kiệm không gian nhờ bố trí thông minh và sự gắn kết hài hòa với thiên nhiên thì đây chính là gợi ý hoàn hảo. Các căn hộ chung cư được thiết kế theo phong cách Bắc Âu ngày càng được nhiều gia đình hiện đại yêu thích và lựa chọn.

Thiết kế nội thất nhà chung cư kiểu Hàn Quốc

Đây cũng chính là một trong những kiểu thiết kế căn hộ đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Phong cách Hàn Quốc thiên hướng đến sự hiện đại và tiện nghi, thông minh, thiết thực cho con người. Gam màu sử dụng chủ yếu là gam màu sáng, tạo sự thoáng đãng nhưng vẫn không kém phần hiện đại và đẳng cấp. Thiết kế nội thất chung cư kiểu Hàn Quốc cũng đáng để các gia đình cân nhắc lựa chọn.

Nội thất chung cư hiện đại mang phong cách Hàn Quốc
Nội thất chung cư hiện đại mang phong cách Hàn Quốc

Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi gia đình mà phong cách nội thất lựa chọn có thể sẽ khác nhau. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc hay Châu Âu,… tùy thuộc vào diện tích căn hộ và sở thích của gia chủ. Mỗi phong cách đều có nét đặc trưng và ấn tượng riêng. Hy vọng với những chia sẻ các mẫu thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại như trên sẽ sẽ giúp các gia đình có thêm những lựa chọn và cân nhắc phù hợp.