Thiết kế văn phòng ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, hiệu quả làm việc của nhân viên. Vì vậy, cần đầu tư để sở hữu thiết kế nội thất văn phòng đẹp. Nội thất Sao Kim sẽ giới thiệu đến bạn mẫu thiết kế văn phòng hiện đại, đẹp để các bạn tham khảo.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tinh tế
Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tinh tế

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ giúp khơi dậy cảm hứng làm việc của nhân viên. Ngoài ra văn phòng đẹp giúp đánh bay sự mệt mỏi, uể oải của nhân viên. Nếu bạn có ý định thiết kế văn phòng hay cải tạo không gian làm việc, hãy học tập những ưu điểm từ văn phòng này.

Thiết kế văn phòng phong cách coastal
Thiết kế văn phòng phong cách coastal

Trước hết là lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng. Nên lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng hiện đại hoặc phong cách tối giản, phong cách coastal. Dù thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hay lớn 3 phong cách này đều phù hợp. Bạn không nên chọn phong cách thiết kế văn phòng cầu kỳ như vintage hay bohemian. Vì văn phòng là nơi cần được bố trí khoa học và gọn gàng. Một vài vài cách bố trí của hai phong cách này không thực sự phù hợp với không gian văn phòng.

Cách lựa chọn màu sơn khi thiết kế văn phòng. Hãy chọn những tone màu sáng để không gian như được mở rộng và thông thoáng hơn. Như vậy sẽ giúp nhân viên tỉnh táo để làm việc. Việc lết hợp màu sơn sáng với những ô cửa kính đón nắng hay hệ thống giếng trời sẽ tạo ra thiết kế nội thất văn phòng tuyệt vời, lí tưởng.

Phần thiết kế nội thất văn phòng phải được chú trọng nhất. Thiết kế văn phòng bao gồm việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc chính của nhân viên, phòng giám đốc, thiết kế phòng họp và các phòng chức năng khác. Mỗi một khu vực sẽ có những quy chuẩn nhất định trong thiết kế và thi công. Cụ thể như:

Thiết kế phòng họp sáng tạo, độc đáo
Thiết kế phòng họp sáng tạo, độc đáo
  • Thiết kế văn phòng làm việc nhân viên: Phải được sắp xếp khoa học, thoáng đãng, thuận tiện cho việc di chuyển. Văn phòng nhất định mang đến sự hiện đại, thoải mái và tiện nghi.
  • Thiết kế phòng họp: Cần sự sáng tạo, độc đáo, đặc biệt vì đây là nơi đưa ra những ý tưởng và quyết định quan trọng của công ty.
  • Văn phòng giám đốc: Sang trọng, đẳng cấp nhằm tôn lên vị thế của người lãnh đạo cao nhất của công ty.
  • Những phòng chức năng khác: Phải đề cao sự tiện nghi và tính công năng.

Thiết kế văn phòng nên có điểm nhấn nhưng không cần quá cầu kỳ. Nên sử dụng nhiều cây xanh khi thiết kế nội thất văn phòng. Chú trọng đến hệ thống ánh sáng nhằm tạo sự hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Bởi trong môi trường căng thẳng rất cần bầu không khí chan hòa để thư giãn làm việc.