Thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Thổ nói riêng và cho các mệnh khác nói chung đơn giản là việc sắp xếp các gam màu đa sắc với nhau một cách hài hòa và thống nhất. Người mệnh Thổ hợp màu vàng, màu nâu. Vậy sơn phòng khách toàn bằng màu vàng, màu nâu? Liệu có đẹp hay không? Cần thêm gì và bớt gì, màu đậm, màu nhạt ra sao? Bài chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn hiểu hơn về phong cách thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Thổ.

Thế nào là mệnh Thổ?

Trong ngũ hành có năm mệnh: Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa  vận động theo một quy luật nhất định. Chúng tương sinh và tương khắc lẫn nhau để phát triển hoặc tiết chế lẫn nhau. Mệnh Thổ thuộc một trong ngũ hành đó. Nếu xét theo không gian thì hành Thổ thuộc trung cung, là nơi ngự trị các hành khác.Nó là trung tâm, là sự cân bằng là sự căn cơ và là đích đến cuối cùng cho vạn vật.

Những năm sinh thuộc mệnh Thổ trong thiết kế nội thất phòng khách?

Hai năm thuộc một mệnh, không chỉ xem mệnh của mình mà còn nên biết cung mệnh của những năm khác để xác định tuổi mình hợp với tuổi nào? Những thành viên trong gia đình mình có hợp tuổi nhau hay không?
193019381946196019681990199820062020
193119391947196119691991199920072021

Mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim trong phong thủy thiết kế nội thất?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim theo sinh – vượng – mộ. Tức là sinh ở Hỏa, vượng ở Thổ và mộ (giảm) ở Kim.  Chính vì thế màu sắc theo mệnh cũng tương sinh lẫn nhau. Nếu gia chủ là mệnh Thổ thì trong nhà nên có những gam màu thuộc mệnh Hỏa để sinh thêm vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Màu của mệnh Kim cũng có thể dùng được tuy nhiên nên hạn chế không dùng nhiều tránh hao tổn sinh khí cho gia chủ.

Mệnh Thổ sung khắc với mệnh Mộc trong phong thủy thiết kế nội thất phòng khách

Theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, chính vì thế khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ nên tránh những gam màu thuộc mệnh Mộc. Tuy nhiên không phải hành Thổ nào cũng sợ và bị hành Mộc tiết chế. Trong 6 hành Thổ (lục Thổ) thì chỉ có 3 hành là bị hành Mộc tiết chế cụ thể như sau

Phân biệt Lục Thổ trong phong thủy thiết kế nội thất phòng khách?

Trong hành Thổ lại phân biệt ra 6 hành thổ nhỏ với những ý nghĩa khác nhau, điều này lý giải vì sao tuy khác năm sinh những cùng mệnh Thổ mà phong thủy là khác nhau. Lục thổ được chia nhỏ ra với những ý nghĩa như sau:
LỤC THỔGIẢI NGHĨANĂM SINHGHI CHÚ
Thành đầu thổĐất bờ thành1998 – 1999 – 1938 – 1939Bị Mộc khắc
Bích thượng thổĐât trên tường1960 – 1961 – 2020 – 2021Bị Mộc khắc
Ốc thượng thổĐất nóc nhà1946 – 1947 – 2006 – 2007Bị Mộc khắc
Lộ Bàng ThổĐất đường lộ1930 – 1931 – 1990 – 1991Không bị Mộc khắc
Đại Trạch ThổĐất đầm lầy1968- 1969 – 2028 – 2029Không bị Mộc khắc
Sa Trung ThổĐất bãi cát1976 – 1977 – 2036 – 2037Không bị Mộc khắc

Mệnh Thổ hợp với màu gì trong thiết kế nội thất phòng khách?

Từ đây ta thấy, không phải hành thổ nào cũng bị Mộc khắc chế. Vì không có cây nào mọc giữa đường, mọc ở đầm lầy và mọc trên cát cả.
Ai cũng biết màu vàng,màu nâu hợp với mệnh Thổ, tuy nhiên không phải ai cũng biết bố trí đồ đạc như thế nào cho phù hợp. Chính vì điều đó mà ngày nay, rất nhiều gia đình tìm đến các công ty chuyên thiết kế nội thất để được tư vấn hỗ trợ. Có thể nói rằng phòng khách là không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình. Đây cũng là nơi tiếp đón bạn bè người thân đến chơi, vậy làm thế nào để có một không gian phòng khách đẹp hợp với phong thủy gia chủ mệnh Thổ? Dưới đây là một số hình ảnh về thiết kế nội thất phòng khách giành cho người mệnh Thổ để mọi người cùng tham khảo:
Màu nâu đất là màu của mệnh Thổ
Phòng khách với gam màu vàng mệnh Thổ
Màu nâu kết hợp với màu trắng của mệnh Kim giúp cho không gian hài hòa, nhẹ nhàng.
Màu đỏ của mệnh Hỏa kết hợp cùng màu nâu nhạt tạo ra một không gian bắt mắt mà vẫn hài hòa.

Mệnh Thổ khắc với màu gì trong thiết kế nội thất phòng khách?

Theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Thổ bị Mộc khắc, mà màu xanh lá, xanh dương, xanh rêu thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy trong quá trình lựa chọn đồ nội thất cho không gian phòng khách, gia chủ nên tránh dùng quá nhiều gam màu xanh lá.

Có thể nói rằng, màu sắc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sự hài hòa trong chính ngôi nhà của bạn. Chọn màu đã khó, chọn màu đúng phong thủy còn khó hơn rất nhiều. Đôi khi màu bạn thích lại đối lập với màu phong thủy của bạn. Vì vậy, hãy đến với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho việc kết hợp những gam màu đa sắc với nhau. Thiết kế nội thất là việc của chúng tôi, còn ý tưởng là của các bạn. 


CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ NỘI THẤT SAO KIM

Địa chỉ: Số 32/43 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: www.saokimdecor.com

Điện thoại:  0987 35 56 57

Email: saokimaai@gmail.com