Thiết kế nội thất gần gũi với thiên nhiên đang là xu hướng hot của những năm gần đây. Tuy nhiên khi trồng cây cảnh trong nhà mình thì cần phải biết cách tạo nên một môi trường tự nhiên cho cây dễ sinh trưởng. Bạn có thể lựa chọn, thử nghiệm để chọn loại cây phù hợp nhất với căn nhà. Hãy tham khảo một số lưu ý khi trồng cây trong nhà sau đây:

Thiết kế nội thât

Tưới quá nhiều nước

Cây xanh cần cung cấp nước đầy đủ nhưng không phải vì thế mà tưới nước thường xuyên. Cây thường hấp thụ không khí qua rễ cây, nếu như đất trồng cây luôn ẩm ượt thì việc hấp thụ không khí sẽ rất khó, hơn nữa nếu tưới nhiều nước sẽ làm rễ cây nhanh mục, khiến cho cây trồng nhanh chết.

thiết kế nội thất 2

Nếu bạn muốn tăng độ ẩm cho cây trồng bằng cách đặt chúng lên một cái khay nước có chứa đá cuội thì phải đảm bảo mực nước thấp hơn so với lỗ thoát nước ở dưới đáy chậu cảnh.

Cách chăm sóc cây xanh trong nhà đúng cách

Thiết kế nội thất 3

Thiết kế nội thất có cây xanh không phải quá khó, chỉ cân bạn biết một số mẹo, đặc điểm của cây. Khi bạn tưới cây, chỉ cần tưới vừa phải sao cho đất trồng có đủ độ ẩm thật sự cần thiết. Không nên để đất khô quá sẽ làm tăng lượng muối trong đất, ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển của cây. Thông thường ít nhất một tuần bạn hãy tưới nước cho chậu cây của mình 1 lần và có thể bổ xung thêm chất dinh dưỡng cho cây.

Cung cấp ánh sáng đầy đủ

thiết kế nội thất 4

Cây xanh cần có đủ ánh sáng để quang hợp. Nếu cây cảnh không hấp thụ được nguồn sáng cần thiết thì chúng sẽ nhợt nhạt hơn so với những cây khác. Bạn có thể nhận biết điều này khi nhìn thấy những chiếc lá mới mọc có kích thước nhỏ hơn so với bình thường.

Khi thiết kế nội thất cây xanh bạn có thể thiết kế các chậu cây gần cửa sổ hoặc để cây ra ngoài ánh sáng vào sáng sớm để cây quang hợp.


CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ NỘI THẤT SAO KIM

Địa chỉ: Số 32/43 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: www.saokimdecor.com

Điện thoại:  0987 35 56 57

Email: saokimaai@gmail.com