Thiết kế nội thất không đơn giản là mua đồ thật đắt, bài trí thật nhiều mà nó là cả quá trình nghiên cứu dựa trên những nguyên tắc căn bản, tư duy logic, óc sáng tạo và đặc điểm của doanh nghiệp như lĩnh vực hoạt động, quy mô công ty, màu sắc chủ đạo… từ đó hướng tới những tiêu chí: Đẹp – Ấn tượng – Thuận lợi. Đỉnh cao của nghệ thuật thiết kế nội thất văn phòng đó là sự hoàn hảo trong phong cách đơn giản.

Các bước lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng:

– Lựa chọn mặt bằng và phân tích tỉ mỉ nhu cầu cho văn phòng của bạn.

– Phác thảo sơ lược mặt bằng và lên ý tưởng để khái quát tổng thể công trình.

– Quy hoạch không gian theo nhu cầu sử dụng: Luxury Homes lựa chọn đồ nội thất theo quỹ ngân sách đưa ra.

– Dựng phối cảnh thực tế thiết kế 3D: Kiến trúc thiết kế sẽ mô phỏng văn phòng của bạn trên bản vẽ 3D.

– Lập bản vẽ chi tiết để lên kế hoạch triển khai thi công nội thất.

Các yêu cầu cơ bản trong thiết kế nội thất văn phòng

Yêu cầu thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của văn phòng đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự pha trộn hài hoà giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Nếu như thiết kế nội thất chung cư hay nhà hàng, có thể thiết kế phá cách thì văn phòng lại hoàn toàn khác, cần có sự ấn tượng nhưng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Màu sắc của logo thường là màu chủ đạo làm điểm nhấn cho văn phòng

Màu sắc của logo thường sẽ là màu chủ đạo của cả công ty, thể hiện đặc trưng cho ngành nghề và thương hiệu. Bên cạnh đó, mỗi phòng ban trong công ty có những chức năng riêng và cũng có những nguyên tắc thiết kế riêng. Những văn phòng có tính chất đặc biệt như phòng thiết kế, phòng ý tưởng,… màu sắc thường có tính kích thích sự sáng tạo. Phối hợp màu mạnh trên nền màu trung tính nhẹ nhàng sẽ đạt hiệu quả cao về thị giác.

Ngoài ra, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

Yêu cầu công năng

Thiết kế không gian văn phòng nên lưu tâm nhiều về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng. Ánh sáng văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc.

Thiết kế văn phòng với đồ dùng đơn giản tạo sự thoáng thoáng tối đa

Phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với giao thông đi lại, nơi tiếp khách nên chọn vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng, vật dụng được sắp xếp đơn giản, gọn gàng. Phòng nhân viên thường được sắp xếp theo modul nhằm tiết kiệm không gian và thuận lợi cho trao đổi, support công việc.

Văn phòng chính là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh công ty. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp, ấn tượng sẽ là bàn đạp cho sự thành công chung của toàn công ty.

Chọn tìm đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín?

Sau khi được tư vấn, thiết kế, hãy để SaokimDecor hoàn tất không gian hoàn mỹ bằng việc thi công nội thất công trình của bạn. Với đội ngũ thi công tay nghề cao – Là chọn lựa hàng đầu của bất kỳ dự án nào. Chúng tôi tự tin sẽ là một phần trong sự thành công của doanh nghiệp bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp, hay một đơn vị thi công nội thất uy tín, hãy vui lòng liên hệ Saokimdecor để nhận được những tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ NỘI THẤT SAO KIM

Địa chỉ: Số 22 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: www.saokimdecor.com | Điện thoại: 0987 35 56 57 | Email: saokimaai@gmail.com