Tư vấn thiết kế nội thất theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Nhà chung cư có ưu điểm là phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều người nên ngày càng được ưu tiên lựa chọn hơn. Những câu hỏi mà người mua nhà thường quan tâm nhất khi chọn mua và thiết kế nội thất chung cư đó là:

Thiết kế nội thất theo hướng phong thủy

Tư vấn thiết kế nội thất,nội thất chung cư hiện đại đẹp
Tư vấn thiết kế nội thất

Vị trí: Bàn thờ thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội, bởi vậy hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương tính ( hướng Tây Bắc) để hài hòa âm dương. Vị trí đặt cần thể hiện sự tôn kính với tổ tiên.

Hướng: Theo phòng thủy, vị trí để đặt bàn thờ tốt nhất là hướng đối diện cửa ra vào. Bên cạnh đó cần chú ý sau bàn thờ không được dựa vào tường vững chãi. Ngoài ra, vệc đặt bàn thờ cũng cần lưu ý đến hướng tốt với tuổi của gia chủ.

Cần tránh: Tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng. Bên cạnh đó bàn thờ cũng phải hợp với không gian căn hộ, tránh trường hợp quá to hoặc quá nhỏ.

Bên cạnh đó biết đặt bàn thờ sẽ đem đến thịnh vượng, may mắn cho gia đình.

Kê bàn ghế, ti vi đúng phong thủy

Tư vấn thiết kế nội thất,nội thất chung cư hiện đại đẹp
Tư vấn thiết kế nội thất,nội thất chung cư hợp phong thủy

Tránh kê đồ đạc vướng lỗi đi khiến nguồn năng lượng tốt bị trì trệ. Nên đặt bộ bàn ghế tựa lưng và tường. Ngoài ra, theo phong thủy khi thiết kế nội thất gia chủ nên lắp đặt một quả cầu pha lê trên trần nhà phòng khách để vô hiệu hóa những năng lượng tiêu cực.

Những đồ điện tử như tivi, máy tính thì nên đặt ở những hướng hỗ trợ công danh dự nghiệp như hướng Bắc, hướng Nam.

Tư vấn thiết kế nội thất hợp mệnh của từng gia chủ

Tư vấn thiết kế nội thất,nội thất chung cư hiện đại đẹp
nội thất hợp mệnh gia chủ

Hướng Bắc tượng trưng cho năng lượng Thủy: Những vật dụng thường gắn với “ Nước” như tranh thủy mặc, thuyền buồm, thác nước,… hướng về phía người xem. Có thể bố trí chậu cá cảnh, bình thủy sinh.

Hướng Nam tượng trưng năng lượng Hỏa: Theo phong thủy thì gia chủ có thể bố trí đồ  đạc có tông màu đỏ, hồng, da cam, lục bằng gỗ.

Với hướng Đông và Đông Nam tượng trưng cho năng lượng mộc, thổ: Đồ đạc được bố trí thường dùng bằng gỗ, tranh khung gỗ, kệ sách,…

Hướng Tây và Tây Bắc tượng trưng cho năng lượng Kim: Theo phong thủy hướng này nên dùng các vật dụng có tính kim với màu sắc chủ đạo là hồng, vàng lam, xám…

Đối với hướng Đông Bắc và Tây Nam tượng trưng cho năng lượng Thổ: Vật trang trí nội thất thường là đá quý, thủy tinh, đất sét,…

Vật trang trí

Tư vấn thiết kế nội thất,nội thất chung cư hiện đại đẹp
Tư vấn thiết kế nội thất,nội thất chung cư hợp phong thủy

Các vật trang trí cho phòng khách nhằm tô đẹp cho căn hộ cần tránh những vật nhọn như kiếm, sừng động vật,… đây được coi là điểm tối kỵ trong phong thủy. Phạm phải sai lầm này, gia chủ và các thành viên trong gia đình thường dễ dẫn đến bất đồng về quan điểm.

Theo phong thủy thì chủ nhân cũng nên tránh treo những bức tranh mang tính hung tàn, bạo lực. Không trang trí phòng khách bằng những cách không có ý tưởng, thiếu ánh sáng.


CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ NỘI THẤT SAO KIM

Địa chỉ: Số 32/43 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: www.saokimdecor.com

Điện thoại:  0987 35 56 57

Email: saokimaai@gmail.com