Nếu bạn sở hữu một mảnh đất nằm ở vị trí trung tâm, diện tích rộng, bạn có thể xây nhà ở kết hợp cho thuê văn phòng. Việc thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cần đảm bảo hài hòa và tối ưu công năng sử dụng.

Yêu cầu: Tôi có mảnh đất 6.8m x 15.1m, muốn xây nhà 3 tầng và 1 tum, vừa để ở và vừa làm văn phòng cho thuê.

Giải pháp không gian:

Tầng 1: Tầng 1 có thể sử dụng làm không gian cho thuê văn phòng. Lối vào bạn có thể thiết kế ở mặt tiền, gần với cầu thang may hoặc cầu thang bộ dẫn lên các tầng trên. Với thiết kế kết hợp 2 trong 1 này, bạn nên sử dụng kính cường lực và cửa cuốn để đảm bảo an ninh tuyệt đối.

Tầng 2 và tầng 3 thiết kế văn phòng cho thuê

Bạn sẽ thắc mắc tại sao văn phòng không được đặt bên dưới mà lại sử dụng các tầng trên để đặt. Đơn giản vì thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng vốn dĩ đã là một sự khác biệt. Để văn phòng thêm phần nổi bật, bạn có thể dùng vách kín để thiết kế. Bởi tổng thể ngôi nhà và văn phòng phải hòa hợp với nhau nên bắt buộc thiết kế nội thất văn phòng cũng phải ăn nhập tổng thể. Hình ảnh bên dưới sẽ giúp bạn thấu đáo hơn về sự kết hợp này.

Tầng 2, 3 được thiết kế với một phòng giám đốc và phòng làm việc nhân viên rộng. Để làm cho văn phòng có sự thông thoáng, có thể bố trí giếng trời ở gần khu vực WC. Đây vừa là mảng xanh giúp văn phòng bớt ngột ngạt, vừa lấy sáng cho WC, luôn sạch sẽ và thông thoáng. Kết hợp quạt thông gió, cho văn phòng luôn thoáng đãng.

 

Tầng tum thiết kế không gian cho gia đình

Tầng 4 là không gian dành cho gia đình, với 2 phòng ngủ, bếp ăn. Phòng ngủ vợ chồng lớn, có thiết kế WC riêng.

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê đang ngày càng phát triển nên việc áp dụng thiết kể theo kiểu này bạn nên tìm hiểu kỹ những phong cách, ý tưởng phù hợp để đạt được kết quả như mong muốn.


 

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ NỘI THẤT SAO KIM

Địa chỉ: Số 32/43 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: www.saokimdecor.com

Điện thoại:  0987 35 56 57

Email: saokimaai@gmail.com