Ngày nay, nhà chung cư là lựa chọn của rất nhiều người sinh sống ở các thành phố, đô thị lớn. Đặc điểm của chung cư là thường có diện tích khá hạn chế. Vì thế mà không gian bên trong sẽ tạo cho mọi người cảm giác ngột ngạt. Trong trường hợp này, ý tưởng thiết kế không gian sống xanh ngày càng được tin tưởng và lựa chọn.

Đối với ban công

Bạn có thể tận dụng những chậu hoa, chậu cây xinh xắn… đặt ở ban công.

Bạn có thể tận dụng những chậu hoa, chậu cây xinh xắn… đặt ở ban công. Ý tưởng thiết kế không gian xanh cho chung cư này “hô biến” ban công căn hộ của bạn thành một “vườn treo Babylon” độc đáo và đẹp mắt. Màu xanh dịu mắt từ những chậu cây sẽ biến ban công của bạn trở nên sống động và đầy sức sống.

--> Xem thêm: 10 mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp tuyệt đẹp 2019

Thiết kế nội thất chung cư cho phòng khách

Việc sử dụng không gian xanh, cây xanh thanh lọc khí là điểm quan trọng nhất trong thiết kế không gian xanh.

Điểm quan trọng nhất của ý tưởng thiết kế không gian xanh cho chung cư là việc sử dụng không gian xanh, cây xanh thanh lọc khí. Khi thiết kế nội thất chung cư bạn có thể đặt thêm những chậu cây cảnh vào trong căn hộ. Lưu ý nên chọn những loại cây ít ưa ánh sáng. Tô điểm thêm một vài lọ cây nho nhỏ khiến không gian trở nên tươi mát hơn. Ngoài ra, việc chọn màu sắc phù hợp, chọn cây cảnh để thu hút được tài lộc cũng được rất nhiều người quan tâm.

--> Xem thêm: Mẫu phòng khách phong cách Scandinavia đẹp mê ly

Một bể cá cảnh trong phòng khách góp phần làm không gian sống trong lành, có sức sống.
Thiết kế không gian xanh cho chung cư nên dùng vật liệu tái tạo cũng như vật liệu tự nhiên

Khi thiết kế không gian xanh cho chung cư nên dùng vật liệu tái tạo cũng như vật liệu tự nhiên như: gỗ ốp trong nhà, đồ nội thất làm từ gỗ, mây tre đan… Việc này giảm thiểu tác động tới môi trường thiên nhiên, góp phần tạo sự cân bằng cho phòng khách.

Thiết kế không gian xanh cho chung cư đối với phòng ngủ

Trong phòng ngủ không nên bố trí nhiều cây xanh vì buổi tối cây xanh sẽ hút oxy.

Trong phòng ngủ không nên bố trí nhiều cây xanh vì buổi tối cây xanh sẽ hút oxy. Bạn vẫn có thể trồng cây lưỡi hổ hoặc lựa chọn một số loại cây xanh phù hợp. Hay khắc phục bằng việc treo tranh trên tường, bài trí thêm những loại hoa giấy sẽ giúp phòng ngủ trở nên gần gũi với thiên nhiên.

--> Xem thêm: Những điều cần biết khi đặt cây phong thủy trong phòng ngủ

Thiết kế không gian xanh cho chung cư đối với phòng bếp

Không gian bếp rất nóng và có nhiều mùi vị. Nên phải chọn những loại cây khỏe mạnh dễ sống và có khả năng thanh lọc không khí.

Không gian bếp rất nóng và có nhiều mùi vị. Nên phải chọn những loại cây khỏe mạnh dễ sống và có khả năng thanh lọc không khí. Một số cây phù hợp như lan như ý, bạc hà, hoa nhài, hoa phong lữ, dương xỉ… Bạn có thể tận dụng lợi thế của các loại cây này để giúp lấy lại không gian trong lành cho phòng bếp. Những loại cây này không quá đắt đỏ nên các bạn có thể trồng và thay thường xuyên cho mới.

Liên hệ ngay với Nội thất Sao Kim để được tư vấn ý tưởng thiết kế không gian xanh cho căn hộ chung cư nhé!

--> Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ NỘI THẤT SAO KIM

Trụ sở: Số 22 Trần Quốc Vượng – Cầu Giấy – Hà Nội

Địa chỉ: Số 32/43 Doãn Kế Thiện – Cầu Giấy – Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Thôn Nội – Xã Đức Thượng – Hoài Đức – Hà Nội

Email: saokimaai@gmail.com

Điện thoại: 0987 35 56 57