Bạn là người yêu thích những phong cách thiết kế chung cư mới lạ. Bạn muốn áp dụng chúng vào không gian nhà mình. Hãy tham khảo ngay những lưu ý khi thiết kế chung cư theo phong cách Nhật Bản sau:

Tận dụng ánh sáng vào nhà

thiết kế chung cư hà nội
mẫu nhà nhật bản

Với tính cách của người Nhật thường thích sự thông thoáng, ưu tiên ánh sáng tự nhiên chiếu vào căn phòng. Bạn có thể để ý phong cách thiết kế của đa số ngôi nhà tại Nhật đầu có cửa gỗ to để đón ánh sáng và tạo sự thông thoáng. Người Nhật luôn mong muốn và mang thiên nhiên vào không gian mà mình sinh sống.

  1. Ưu tiên sự tiện dụng, tiết kiệm diện tích

    thiết kế chung cư hà nội
    mẫu nhà nhật bản 2

Bạn hãy để ý, các căn nhà của người Nhật ngoài hệ thống cửa chính thì tất cả những cánh cửa phụ đều được sử dụng cửa trượt chia các phòng. Những sản phẩm thiết kế chung cư trong nhà đều được làm bằng gỗ tự nhiên, màu sắc nhẹ nhàng.

  1. Thiết kế khu để đồ, giày dép riêng

thiết kế chung cư hà nội
mẫu chung cư nhật bản 3

Với bản chấn quy củ, sinh hoạt rất gọn gàng và quy tắc hầu như những căn hộ của người Nhật nào cũng có thiết kế riêng khu để giày dép để ngay tại lối vào ban đầu. Khách vào nhà sẽ tháo giày dép xeeso gọn gang vào kệ đựng giày sau đó mới đi vào nhà.

  1. Thiết kế tối giản các vật dụng bày biện trong nhà

Chính tính cách ưa sự gọn gang, ngăn lắp mà người Nhật sẽ lựa chọn sống trong ngôi nhà ít đồ đạc, họ chỉ bày những vật dụng thường xuyên sử dụng mà thôi, còn những sản phẩm ít dùng đến hầu như được thiết kế tối giản.

  1. Thiết kế màu sắc cho chung cư

thiết kế chung cư hà nội
mẫu nhà chung cư nhật bản 4

Những màu sắc được ưa chuộng như: Màu nâu của gỗ, mày canh của cây cỏ, màu đá xám để ốp nền những màu đó khiến không gian trở nên sạch sẽ và sang trọng.


CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ NỘI THẤT SAO KIM

Địa chỉ: Số 34/43 Doãn Kế Thiện, Q. Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Website: www.saokimdecor.com

Điện thoại: 0987 35 56 57

Email: saokimaai@gmail.com