Một trong những ưu tiên khi thiết kế nội thất showroom cửa hàng bán lẻ là làm sao để tạo ra không gian thật thu hút, để khách hàng cảm thấy được chào đón và thoải mái mua sắm. Câu hỏi nội thất Sao Kim thường xuyên nhận được là cần làm gì để thiết kế shop showroom giày diện tích nhỏ. Người thiết kế hay chủ đầu tư cần biết những lưu ý nào khi thiết kế nội thất showroom giày? Dưới đây, nội thất Sao Kim sẽ đưa ra vài lưu ý khi thiết kế nội thất showroom giày diện tích nhỏ.

Bạn nghĩ rằng diện tích cửa hàng nhỏ thì thiết kế nội thất shop giày khó mà đẹp? Nhưng mọi thứ đều được hóa giải dễ dàng nếu dựa trên lưu ý sau:

1. Ánh sáng khi thiết kế nội thất showroom

Thiết kế nội thất showroom cửa hàng sẽ thu hút nhiều người qua đường nếu ánh sáng lung linh, rực rỡ
Thiết kế nội thất showroom cửa hàng sẽ thu hút nhiều người qua đường nếu ánh sáng lung linh, rực rỡ

Thiết kế nội thất showroom cửa hàng sẽ thu hút nhiều người qua đường nếu ánh sáng lung linh, rực rỡ. Với shop diện tích nhỏ, ánh sáng càng quan trọng hơn nữa. Nếu không tinh ý khi lựa chọn sắc độ của ánh sáng thì shop giày sẽ bị “chìm”. Để thiết kế nội thất showroom đẹp diện tích nhỏ nên lấy tone màu đen trắng làm chủ đạo. Ngoài ra cần tạo ra điểm nhấn làm cho không gian trở nên sang trọng và bắt mắt hơn. Sử dụng đèn led vàng làm không gian cửa hàng ấm cúng hơn bội phần.

--> Xem thêm: Thiết kế showroom quần áo thời trang ấn tượng

2. Sắp xếp tủ, kệ khi thiết kế nội thất showroom

Điểm quan trọng trong thiết kế showroom giày là đồ nội thất trưng bày sản phẩm. Cách sắp xếp tủ kệ quyết định sản phẩm có nổi bật hay không. Hơn nữa, với những cửa hàng thời trang, tính thẩm mỹ rất được đề cao.

Tùy phong cách thiết kế nội thất showroom cửa hàng hướng đến để lựa chọn giá kệ giày phù hợp.

--> Xem thêm: Bí kíp thiết kế nội thất showroom mỹ phẩm nhỏ

3. Tạo ra lối đi:

Cần bố trí đồ nội thất tạo ra lối đi trong cửa hàng diện tích nhỏ. Chỉ với vài bộ ghế hay kệ nhỏ đặt giữa shop là có thể phân luồng hai không gian. Việc đặt ghế sofa ở giữa còn là nơi cho khách hàng thử giày hoặc ngồi nghỉ.

--> Xem thêm: Thiết kế nội thất showroom tân cổ điển

4. Trang trí cho đồ nội thất:

Thiết kế nội thất showroom giày diện tích nhỏ, nên lựa chọn những đồ trang trí nhỏ nhắn. Để tránh gây nhàm chán, hãy chọn những chi tiết độc đáo gây ấn tượng cho khách hàng. Không chỉ cửa hàng thời trang mà cả nhà ở, quán cafe,… cũng vậy.