Mở siêu thị mini sẽ phải có rất nhiều loại hàng hóa với số lượng lớn để đáp được nhu cầu của khách hàng. Vì vậy cần thiết kế siêu thị mini khoa học, phù hợp nhằm tạo thiện cảm với khách và việc tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số mẹo thiết kế siêu thị đẹp, đảm bảo công năng.

Thiết kế siêu thị đẹp Hagkaup
Thiết kế siêu thị đẹp

--> Xem thêm: Sự bùng nổ của siêu thị mini – lưu ý khi thiết kế siêu thị mini

Phương pháp bố trí giá kệ trong siêu thị thu hút khách hàng

1, Thiết kế nội thất siêu thị trưng bày đa dạng hàng hóa

Thiết kế siêu thị mini
Thiết kế siêu thị mini

Khách hàng đến siêu thị với tâm lý “Mua gì cũng có”. Vì vậy khi thấy càng nhiều hàng hóa họ càng muốn mua. Nên bạn hãy bày càng nhiều hàng hóa càng tốt. Nhưng không có nghĩa là có bao nhiêu hàng hóa thì sẽ bày bấy nhiêu. Hãy làm đa dạng hàng hóa trong siêu thị bằng cách trưng bày mỗi mặt hàng bày một ít nhưng loại nào cũng có. Ngoài ra, nên bày hết hàng giảm giá ra bên ngoài để ai đi qua cũng thấy.

Khi bày bán nhiều hàng hóa như vậy bạn rất khó để theo dõi, kiểm tra. Hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ bạn trong việc quản lý, tránh thất thoát và những rủi ro không đáng có nhé.

2, Cách trưng bày sản phẩm khi thiết kế nội thất siêu thị mini

Thiết kế nội thất siêu thị mini
Thiết kế nội thất siêu thị mini

Trưng bày sản phẩm mang lại lợi nhuận cao và những sản phẩm bán chạy ở vị trí dễ nhìn thấy. Đây là cách trưng bày nhằm kích thích hành vi mua của khách hàng. Những mặt hàng thiết yếu hoặc có lợi nhuận cao hay mặt hàng bạn muốn bán nhanh nên đặt ở vị trí thuận lợi, dễ thấy nhất khi thiết kế siêu thị. Đây không chỉ là quy tắc ở siêu thị mà còn ở lĩnh vực kinh doanh khác.

--> Xem thêm: Mẫu thiết kế siêu thị mini bày bán thực phẩm ấn tượng

3, Thiết kế siêu thị trưng bày hàng hóa hạn chế ăn cắp vặt

Nên trưng bày món đồ nhỏ đắt tiền, dễ giấu trong tủ kính có khóa. Bạn cũng có thể lắp thêm các thiết bị an ninh như cửa từ hay camera để theo dõi. Nhằm tránh tối đa tình trạng ăn cắp vặt.

4, Trưng bày các dòng sản phẩm liên quan cạnh nhau

Thiết kế nội thất siêu thị miniv
Thiết kế nội thất siêu thị mini

Để khách hàng tìm kiếm hàng hóa dễ dàng, hãy trưng bày các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau như xì dầu, nước mắm,… Bạn cũng nên phân khu vực đồ đông lạnh, đồ khô, đồ gia dụng,…. và đặt biển chỉ dẫn cho khách. Việc này sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng hơn.

--> Xem thêm: Thiết kế siêu thị mini mẹ và bé cực sang chảnh

Trên đây là những gợi ý khi thiết kế siêu thị mini. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn!