Để thiết kế nội thất chung cư đẹp và mang đến không gian thoải mái cho gia đình thì cần chú ý những nguyên tắc nhất định. Dưới đây là một số gợi ý mà nhất định người làm thiết kế nên nhớ.

Gợi ý một số phong cách thiết kế nội thất chung cư

Nên thiết kế chung cư theo phong cách nào đang là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Nếu đang băn khoăn nên thiết kế nội thất chung cư theo phong cách nào thì dưới đây là một số gợi ý:

Thứ nhất, phong cách hiện đại: Đây là phong cách phổ biến hiện nay và được nhiều gia đình ưa chuộng. Phong cách hiện đại phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình và đang được lựa chọn phổ biến khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại.

Phong cách chung cư hiện đại được nhiều gia đình ưa chuộng
Phong cách chung cư hiện đại được nhiều gia đình ưa chuộng
Phong cách chung cư hiện đại tạo nên vẻ đẹp ấn tượng, trang nhã và thu hút nhiều người
Phong cách chung cư hiện đại tạo nên vẻ đẹp ấn tượng, trang nhã và thu hút nhiều người

Thứ hai, phong cách Châu Á: Nét đẹp từ phong cách nội thất Nhật Bản, Hàn Quốc hay phong cách thuần Việt luôn nhận được sự yêu thích của các gia đình. Đây cũng là gợi ý một trong các phong cách thiết kế nội thất chung cư đang HOT hiện nay. Bên cạnh đó, phong cách nội thất Trung Hoa cũng mang đến sự hứng thú nhất định và khiến nhiều gia đình mê mẩn nên lựa chọn.

Phong cách thiết kế kiểu Châu Á cũng được nhiều người yêu thích
Phong cách thiết kế kiểu Châu Á cũng được nhiều người yêu thích

Thứ ba, phong cách Châu Âu sang trọng: Các mẫu nhà được thiết kế theo phong cách này luôn tạo vẻ đẹp sang trọng, vừa hiện đại lại quý tộc, hoàng gia nên được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn.

Phong cách nội thất kiểu Châu Âu sang trọng và đẳng cấp
Phong cách nội thất kiểu Châu Âu sang trọng và đẳng cấp

Nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư

Trong thiết kế nội thất chung cư thì đặc biệt cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

  • Hiểu rõ không gian thực tế của căn hộ chung cư: Theo đó, thiết kế nội thất chung cư nhỏ tầm 60, 70m2 hay các chung cư có diện tích lớn hơn thì trước tiên cần nắm rõ diện tích không gian thực tế để có hướng thiết kế phù hợp nhất.
  • Nguyên tắc phối màu và thiết kế theo chủ đề thống nhất: Các màu sắc được phối sao cho hài hòa, có màu sắc chủ đạo nhất định.
Cần đặc biệt chú ý những nguyên tắc nhất định trong thiết kế căn hộ chung cư
Cần đặc biệt chú ý những nguyên tắc nhất định trong thiết kế căn hộ chung cư
  • Biết cách tạo điểm nhấn cho không gian: Để tạo nên sức hút cho không gian thì người làm thiết kế cần biết cách tạo nên điểm nhấn đặc biệt.
  • Định hình phong cách rõ nét và tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho gia đình: Phong cách nội thất mà căn hộ hướng đến dù là gì cũng phải toát lên vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như tạo không gian thoải mái cho các thành viên.

Đây cũng là những nguyên tắc quan trọng mà người làm thiết kế cần nhớ. Như vậy, thiết kế nội thất cho chung cư thật sự là không hề đơn giản và cần đến sự tài hoa cũng như tinh tế, sự cẩn thận, tỉ mỉ và chu đáo nhất định.

Chi phí thiết kế nội thất chung cư là bao nhiêu?

Thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp hay thiết kế thiết kế nội thất phòng khách chung cư đều có những mức chi phí khác nhau. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào diện tích, sở thích cũng như ý muốn của gia đình mà quá trình thiết kế cũng như thi công sẽ khác nhau. Như vậy mức giá cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Các gia đình cần chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất nhà chung cư uy tín
Các gia đình cần chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất nhà chung cư uy tín

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư 70m2 hay diện tích nhỏ hơn sẽ có những mức phí khác nhau. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào đơn vị thiết kế và thi công mà mức giá có thể sẽ chênh lệch nên các gia đình có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn. Hiện nay có nhiều đơn vị nhận thiết kế nội thất chung cư với các mẫu mã và phong cách khác nhau. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín. Chính vì thế, việc chọn lựa đơn vị thiết kế đẹp và chi phí phù hợp là nhu cầu của nhiều người.

Nếu có ý định thiết kế nội thất chung cư, làm mới không gian sinh sống của gia đình thì hãy liên hệ hoặc để lại số điện thoại ngay dưới đây để được tư vấn chi tiết nhé! Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ hữu ích dành cho nhiều người.