Bạn đang cần thiết kế showroom mỹ phẩm, vậy bạn đã tìm được ý tưởng thiết kế cho mình chưa? Làm thế nào để sở hữu thiết kế cửa hàng nhỏ nhưng vẫn thu hút khách hàng? Dưới đây là 3 gợi ý để thiết kế showroom đẹp với diện tích nhỏ, hãy cùng nội thất Sao Kim tìm hiểu nhé.

--> Xem thêm: Thiết kế cửa hàng mỹ phẩm nhỏ xinh cuốn hút

Thiết kế shop mỹ phẩm
Thiết kế showroom mỹ phẩm

1. Biển hiệu

Biển hiệu sẽ tạo ấn tượng đầu tiên với khách khi họ đến mua sắm. Vì vậy bạn cần lưu ý đến biển hiệu khi thiết kế showroom đặc biệt là với những thiết kế cửa hàng nhỏ.

Thiết kế shop mỹ phẩm
Chú ý đến biển hiệu khi thiết kế showroom mỹ phẩm

--> Xem thêm: Thiết kế showroom mỹ phẩm kết hợp quán cafe cực xinh

Hiện nay có rất nhiều loại biển quảng cáo như: in bạt, biển ốp nhôm, biển đèn Led, biển điện tử, quảng cáo chữ nổi. Chúng có chất lượng và mang lại hiệu ứng khác nhau. Và tương ứng sẽ có mức chi phí khác nhau. Việc lựa chọn biển cho thiết kế showroom mỹ phẩm sẽ tùy vào như cầu và mức kinh phí bạn có thể bỏ ra.

Thông thường một cửa hàng sẽ sử dụng 3 biển quảng cáo. Trong đó sẽ có 1 biển lớn nằm ngàng và 2 biển dọc. Mỗi biển quảng cáo cần đảm báo có những thông tin cơ bản như: tên cửa hàng, địa chỉ, email, số điện thoại… Đặc biệt phần tên cửa hàng hay logo cần thiết kế nổi bật, rõ ràng để khách hàng ghi nhớ lâu hơn.

2. Thiết kế showroom mỹ phẩm đẹp

Bạn phải bố trí một cách khéo léo và tinh tế khi thiết kế cửa hàng nhỏ. Việc phân chia các khu vực hợp lý, đảm bảo sự thông thoáng trong không gian giúp tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Để khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phầm hãy trưng bày theo dòng sản phẩm như son, kem dưỡng da, kem sưỡng body, nền… Hay trưng bày theo thương hiệu.

Thiết kế cửa hàng mỹ phẩm
Thiết kế nội thất cửa hàng mỹ phẩm

--> Xem thêm: Thiết kế showroom mỹ phẩm đốn tim biết bao cô gái

Để tận dụng tối đa diện tích của tường hãy sử dụng kệ cao và nhiều ngăn khi thiết kế nội thất cửa hàng mỹ phẩm. Nếu sử dụng kệ thấp bạn không thể trưng bày được nhiều sản phẩm. Với khu vực dùng thử sản phẩm hãy đặt ở trung tâm thiết kế showroom mỹ phẩm. Hãy bố trí bàn, ghế và thêm gương treo hoặc gương để bàn để khách trải nghiệm.

Ngoài ra để thiết kế showroom đẹp  các đồ vật trong cửa hàng cần được phối màu đồng bộ. Những gam màu như trắng, đen, xanh lá, xanh biển hay hồng và kem thường được lựa chọn.

3. Bố trí hệ thống đèn

Để thiết kế nội thất cửa hàng mỹ phẩm thêm huyền ảo, lung linh không thể thiếu hệ thống ánh sáng. Bố trí hệ thống đèn chạy dọc theo các ngăn kệ trưng bày sản phẩm giúp sản phẩm nổi bật hơn. Ngoài ra tâm lý khách hàng sẽ bị ảnh hưởng bởi đèn ở gương soi.

Thiết kế cửa hàng mỹ phẩm
Chú ý hệ thống đèn khi thiết kế showroom

--> Xem thêm: Mẫu thiết kế shop thời trang nữ phong cách tối giản

Hãy sử dụng đèn vàng trong thiết kế cửa hàng nhỏ để khách hàng cảm nhận sự ấm áp. Ngoài ra nó sẽ giúp khách hàng thấy đẹp hơn khi nhìn qua gương. Cách này giúp khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng.