Vấn đề thiết kế nội thất căn hộ theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Trong đó, yếu tố màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế. Nội Thất Sao Kim sẽ tư vấn cho các bạn những mẫu thiết kế nội thất độc đáo, hợp với phong thủy gia chủ nhất.

Theo ngũ hàng, vạn vật đề chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với những đặc trưng riêng. Nếu bạn thiết kế nội thất theo 5 yếu tố này thì hãy tham khảo thêm một số lưu ý sau:

Thiết kế nội thất căn hộ cho gia chủ mệnh Kim

màu trắng tượng trưng cho mệnh kim

Kim biểu tượng cho những màu sáng, ánh kim như trắng, bạc. Đây là những màu sắc người mệnh kim nên dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với những màu nâu, vàng để sinh vượng khí và tài lộc. Sử dụng những màu này gia chủ mệnh Kim sẽ luôn gặp may mắn và niềm vui.

Bên cạnh những màu hợp thì nên tránh những màu như hồng, tím, đỏ vì đây là màu mệnh Hỏa khắc Kim. Trong thiết kế phòng ngủ nên chọn những màu ga trải giường và rèm cửa nhẹ nhàng, ít họa tiết trang trí để bảo đảm về sức khỏe.

Thiết kế nội thất căn hộ cho gia chủ mệnh Mộc

màu xanh lá tượng trưng cho mệnh mộc

Mộc có nghĩa là cây cối, hoa lá, chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng gam màu xanh lá, xanh ngọc và kết hợp xanh nước biển, đen. Những màu này sẽ đem lại cho bạn sức khỏe và tài vận. Ngoài ra, nội thất nhà bạn sử dụng những màu này còn cho cảm giác mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên, thoáng đãng trong không gian. Màu xanh còn làm gia chủ có cảm giác yên bình, thoải mái trong ngôi nhà.

Thiết kế nội thất căn hộ cho gia chủ mệnh thủy

màu xanh nước tượng trưng cho mệnh thủy

Nhắc đến mệnh thủy người ta nghĩ ngay đến nước. Màu phù hợp cho người mệnh thủy chính là xanh dương và màu đen. Tuy nhiên cũng không nhất thiết phải sử dụng hai màu này trong thiết kế nội thất. Bạn cũng có thể kết hợp nó với những màu sắc tương sinh khác và sử dụng màu bản mệnh để làm điểm nhấn cho từng căn phòng.

Ngoài ra, tránh những màu vàng đất hay nâu vì nó ảnh hưởng không tốt đến gia chủ cũng như thành viên trong gia đình.

Thiết kế nội thất căn hộ cho gia chủ mệnh Hỏa

màu đỏ tượng trưng cho mệnh hỏa

Đỏ, hồng, Tím là những màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Tuy nhiên tùy theo thiết kế và diện tích của gia đình, bạn cũng có thể kết hợp các màu sắc sao cho hài hòa và đẹp mắt hơn. Lời khuyên của các chuyên gia nội thất là nên kết hợp với những màu nhẹ nhàng như xanh lá để căn phòng cuốn hút hơn.

Thường thì những người mệnh Hỏa là người khá năng động và cá tính. Chính vì vậy căn nhà bạn sẽ rất cuốn hút và quyến rũ.

Thiết kế nội thất căn hộ cho người mệnh Thổ

thiết kế nội thất căn hộ 4
màu vàng tượng trưng cho mệnh hỏa

Những màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ như vàng, nâu, trắng rất phù hợp với sự phát triển cũng như cuộc sống thương ngày của người mệnh thổ. Sử dụng những màu này sẽ chắc chắn làm gia chủ có sinh lực dồi dào.

Có rất nhiều quy tắc thiết kế nội thất theo phong thủy, tuy nhiên bạn nên chọn phương pháp nào phù hợp nhất. Ngoài ra, cần kết hợp các màu sắc hài hòa để không gian được thư giãn, thoải mái nhất. Chúc các bạn thành công !


CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ NỘI THẤT SAO KIM

Địa chỉ: Số 32/43 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: www.saokimdecor.com

Điện thoại:  0987 35 56 57

Email: saokimaai@gmail.com