Thiết kế nội thất chung cư tại Hà Nội cần tuân thủ những nguyên tắc và đảm bảo tiêu chuẩn nhất định. Vậy bạn đã biết hay chưa? Nếu chưa thì tham khảo ngay một số thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Tìm hiểu tiêu chuẩn thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế chung cư giúp làm mới không gian sinh sống cho gia đình, vì thế cần chú ý đến nhiều tiêu chuẩn cụ thể. Một số tiêu chuẩn khi thiết kế chung cư mà nhất định những người làm thiết kế cần biết.

Chung cư đẹp được thiết kế theo tiêu chuẩn nhất định
Chung cư đẹp được thiết kế theo tiêu chuẩn nhất định
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao: Đây là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất. Tính thẩm mỹ cho căn hộ bao gồm đến chủ đề nhất quán, thể hiện rõ nét phong cách. Không gian hài hòa nhưng vẫn có những điểm nhấn nổi bật tạo nên sự độc đáo và tính thẩm mỹ cao.
  • Đảm bảo tính năng sử dụng: Bên cạnh thẩm mỹ thì quan trọng nhất vẫn là tính năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Căn hộ sau thiết kế được vận hành thông minh và tiện lợi là vô cùng quan trọng đấy!
  • Mang ý nghĩa nhất định: Mỗi phong cách hay mẫu thiết kế mang đến ý nghĩa nhất định sẽ làm tăng thêm phần hấp dẫn. Đồng thời, chúng cũng làm nên không gian sinh hoạt đầm ấm cho gia đình.
Thiết kế chung cư cần tuân thủ những tiêu chí cụ thể
Thiết kế chung cư cần tuân thủ những tiêu chí cụ thể

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn thiết kế nội thất chung cư cao cấp cần đảm bảo sự hiện đại, sang trọng và đẳng cấp nhất định. Các thiết bị nội thất đến chi tiết và phong cách đều hướng đến sự xa hoa, lộng lẫy, thông minh là điểm đặc trưng và cũng là tiêu chí khi thiết kế chung cư cao cấp mà các kiến trúc sư cần ghi nhớ.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất chung cư cao tầng lại chú ý đến sự nhất quán. Các tòa nhà cao tầng luôn phải tính toán và cân nhắc đến từng yếu tố để thiết kế các căn hộ phù hợp và thuận tiện để sử dụng nhất. Đây cũng là vấn đề cần nghiên cứu kỹ càng trước khi bắt tay thực hiện.

Nguyên lý thiết kế nội thất chung cư cao tầng như thế nào?

Thiết kế nội thất chung cư cao tầng cần tuân thủ các nguyên lý về khoa học, đảm bảo sự vận hành tốt nhất trước khi tính toán đến yếu tố thẩm mỹ hay phong thủy. Nguyên lý thiết kế nội thất chung cư cần đặc biệt lưu ý đến sự hài hòa trong tổng thể tòa nhà và thiết kế của từng tầng nhất định.

Cần chú ý đến những nguyên lý khi thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư
Cần chú ý đến những nguyên lý khi thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư

Bên cạnh đó, đối với các nhà cao tầng thì mỗi chung cư sẽ được thiết kế theo những kiểu riêng biệt sao cho phù hợp nhất. Sự tính toán, nghiên cứu tính thống nhất, đảm bảo sự an toàn và tính năng tốt cũng như thẩm mỹ là quan trọng nhất. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi gia đình mà có thể lựa chọn để làm mới không gian theo những phong cách nhất định.

Gợi ý một số mẫu thiết kế nội thất phòng chung cư đẹp

Một số mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư sang trọng dưới đây là gợi ý dành cho nhiều người, cùng tham khảo nhé:

Thiết kế nội thất chung cư 80m2
Thiết kế nội thất chung cư 80m2

Thiết kế nội thất chung cư 80m2 theo tone màu nâu nhẹ cùng màu sắc sáng vừa phải tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà vẫn toát lên nét đẹp sang trọng và cuốn hút.

Thiết kế nội thất chung cư 90m2
Thiết kế nội thất chung cư 90m2

Đối với mẫu thiết kế nội thất chung cư 90m2 thì đây là gợi ý hoàn hảo, Tone màu kem xám và những màu trầm tạo nên vẻ đẹp vừa hiện đại và sang trọng cho chung cư. Bộ ghế sofa hiện đại và chi tiết trang trí trên căn nhà vừa đơn giản nhưng lại tính tế và tiện dụng nên khiến nhiều gia đình mê mẩn.

Nội thất chung cư đẹp
Nội thất chung cư đẹp

Mẫu trên sử dụng những chi tiết đặc biệt và thiết kế ấn tượng làm nên nét độc đáo cho căn hộ. Đây là một trong những mẫu thiết kế nội thất chung cư 100m2 đẹp nhất hiện nay. Đây cũng là gợi ý thiết kế nội thất chung cư tại Hà Nội mà bạn đừng bỏ qua nhé!

Thiết kế nội thất chung cư 120m2
Thiết kế nội thất chung cư 120m2

Thiết kế nội thất chung cư 120m2 theo phong cách Á đông với chất liệu chủ yếu là gỗ và tone màu trầm nhẹ, hài hòa, tạo nên vẻ đẹp ấm cúng cho căn hộ. Đây cũng là một trong những mẫu thiết kế đẹp mà các gia đình có thể cân nhắc.

Thiết kế nội thất chung cư 130m2
Thiết kế nội thất chung cư 130m2

Vẻ đẹp kiểu Châu Âu trong không gian thiết kế nội thất chung cư 130m2 đang khiến nhiều người mê mẩn. Đây cũng là một trong những mẫu thiết kế đẹp và sang trọng, hiện đại mà các gia đình có thể tham khảo.

Thiết kế nội thất chung cư nội thất 140m2
Thiết kế nội thất chung cư nội thất 140m2

Với diện tích rộng lớn thì việc thiết kế nội thất chung cư 140m2 càng trở nên dễ dàng và thỏa sức sáng tạo độc đáo. Đây chính là một trong những thành quả sáng tạo, thiết kế đỉnh cao được nhiều gia đình yêu thích hiện nay.

Với những gợi ý thiết kế nội thất chung cư tại Hà Nội như trên hy vọng bạn đã tìm cho mình được mẫu ưng ý để làm mới cho căn hộ của mình!