Thực phẩm bẩn cũng dần trở thành nỗi lo của ngưởi tiêu dùng.Chĩnh vì vậy họ có xu hướng tìm kiếm nguồn cung thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng. Vì thế các cửa hàng, siêu thị kinh doanh thực phẩm sạch mở ra rất nhiều. Với 4 kinh nghiệm thiết kế siêu thị thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn thành công, tăng doanh thu nhanh chóng.

--> Xem thêm: Mẫu thiết kế siêu thị mini bày bán thực phẩm ấn tượng

1. Vị trí thiết kế mặt tiền siêu thị mini

Thiet Ke Sieu Thi Thuc Pham 1
Thiết kế mặt tiền siêu thị thực phẩm sạch

Không riêng gì shop/ showroom, thiết kế mặt tiền siêu thị mini cũng cần có vị trí thuận lợi. Mặt bằng có vai trò quan trọng để khách hàng dễ dàng trong việc tìm đến siêu thị của bạn. Nhất là đối với thiết kế siêu thị thực phẩm sạch cần có mặt bằng rộng thoáng, gần chợ hoặc khu dân cư đông đúc. Khi lựa chọn được mặt bằng, bắt tay vào thiết kế mặt tiền siêu thị mini. Mặt tiền bao gồm logo, bảng hiệu, catalogue… Đây là những dấu hiệu giúp khách hàng nhận diện cửa hàng của bạn dễ dàng.

2. Thiết kế nội thất siêu thị và trang trí

Thiet Ke Sieu Thi Thuc Pham 2
Hãy lựa chọn những gam màu tươi sáng khi thiết kế siêu thị thực phẩm

Chúng ta không thể phủ nhận cái đẹp luôn thu hút ánh nhìn. Vì vậy, thiết kế siêu thị thực phẩm sạch rất quan trọng. Đây là nơi bày bán những thực phẩm sạch, an toàn; nên có rất nhiều lưu ý. Hãy lựa chọn những gam màu tươi sáng để tạo cảm giác sạch sẽ, vệ sinh. Sử dụng những hình ảnh về thực phẩm sạch, slogan, giấy chứng nhận. Cách này tạo cho người mua thiện cảm.

--> Xem thêm: Thiết kế siêu thị cực sáng tạo với vườn thảo mộc xanh

3. Lựa chọn nội thất thiết kế siêu thị

Thiet Ke Sieu Thi Thuc Pham 3
Lựa chọn nội thất thiết kế siêu thị phù hợp với từng sản phẩm, mặt hàng

Thiết kế siêu thị thực phẩm sạch bày bán rất nhiều sản phẩm. Vì vậy thiết kế nội thất siêu thị cần phù hợp với từng sản phẩm và diện tích của cửa hàng. Quầy kệ làm bằng chất liệu gỗ thân thiện sẽ gây ấn tượng với khách hàng hơn là kệ kim loại và kệ nhựa. Ngoài ra, nên bày trí thoáng đãng, khoa học để khách hàng thoải mái lựa chọn.

4. Nguồn hàng

Thiet Ke Sieu Thi Thuc Pham 4
Lựa chọn nguồn hàng phải có nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm định và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn không được bỏ qua việc phát triển thương hiệu cả về uy tín và chất lượng để kinh doanh thuân lợi. Nhất là khi kinh doanh thực phẩm sạch cần tạo niềm tin cho khách hàng. Lựa chọn nguồn hàng phải có nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm định và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy tập trung vào các thực phẩm hữu cơ, sản phẩm tự nhiên,… để tạo sự chú ý với khách hàng.

Nội thất Sao Kim là đơn vị chuyên thiết kế siêu thị mini, cửa hàng cafe, showroomLiên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất.