Thiết kế siêu thị mini hay cửa hàng tạp hóa cần phù hợp xu hướng mua sắm ngày càng tăng của người dân. Mà phần lớn là phục vụ khách hàng có thu nhập trung bình. Thiết kế nội thất siêu thị cần đáp ứng được sự mong muốn của khách hàng về không gian mua sắm sạch sẽ, tiện lợi, thuận tiện và trang trọng.

--> Xem thêm: Nên thiết kế siêu thị mini như thế nào?

Thiết kế nội thất siêu thị miniv
Thiết kế siêu thị mini hút khách

Người Việt Nam thường rất ngại đến siêu thị lớn hoặc trung tâm thương mại có sản phẩm giá thành cao. Những mẫu thiết kế siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa là điểm đến đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm cũng như giá thành sản phẩm của khách hàng.

Thiết kế cửa hàng tạp hóa/ siêu thị mini gây ấn tượng

Muốn gây ấn tượng thiết kế cửa hàng tạp hóa/ siêu thị mini cần sắp xếp, bố trí hàng hóa thật khoa học. Thiết kế nội thất siêu thị sang trọng để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi mua sắm và thanh toán dễ dàng.

Thiết kế nội thất siêu thị mini
Thiết kế cửa hàng tạp hóa/ siêu thị mini gây ấn tượng

Cửa vào là phần đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi bước vào. Bởi vậy đây chính là ấn tượng đầu tiên của khách hàng về siêu thị. Vì vậy cần thiết kế siêu thị mini cần ngăn nắp, quầy kệ và sản phẩm sắp xếp khoa học. Khách hàng mong muốn tìm kiếm sản phẩm hàng hóa một cách dễ dàng. Vì vậy, cần sắp xếp quầy kệ một cách khoa học để thu hút, tạo ấn tượng khách hàng về lâu dài rất quan trọng.

--> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế siêu thị mini mẹ và bé ngập tràn màu sắc sinh động

Thiết kế cửa hàng tạp hóa/ siêu thị mini gây ấn tượng

Khách hàng không phải lúc nào cũng chú ý đến quảng cáo, bảng hiệu hay xe đẩy hàng đặt ở đó. Điều họ đánh giá ngay từ cái nhìn đầu tiên là cách thiết kế siêu thị mini, tổng thể cung cách bán hàng có chuyên nghiệp không.

Khách hàng có xu hướng bước sang bên phải khi mua sắm

Trên 85% khách hàng sẽ rẽ sang bên phải khu vực bày bán sản phẩm của cửa hàng/ siêu thị mini theo nghiên cứu của các nhà bán lẻ. Việc di chuyển này sẽ tạo sự thuận tiên nên hành động này thật sự không gây ngạc nhiên.

Vì vậy, hãy đặt những sản phẩm nổi bật, có giá thành trung bình ở gian hàng bên phải để kéo khách hàng ở lại lâu hơn. Hay trưng bày những sản phẩm có lợi nhuận cao. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng để quảng cáo những sản phẩm mới có phần chiết khấu cao từ nhà phân phối.

Thiết kế siêu thị đẹp Hagkaup
Thiết kế siêu thị mini hãy đặt những sản phẩm nổi bật, có giá thành trung bình ở gian hàng bên phải

Hãy đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái với điều hòa, không khí thoáng mát khi bước vào. Hãy khéo léo điều hướng khách hàng đi theo một lộ trình nhất định bằng cách sắp xếp sản phẩm. Bạn có thể thu hút khách hàng bởi những sản phẩm hấp dẫn, cần thiết. Nhưng không phải những hàng hóa họ đã định mua trước đó. Ngoài ra hãy thiết kế các giá bằng sắt không gỉ để tạo độ vững vàng, bền chắc.

Tùy vào diện tích để thiết kế nội thất siêu thi sao cho hợp lý.Hãy đặt quầy thanh toán phía trước, bên phải để khách được thanh toán một cách nhanh chóng nhất có thể.

--> Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất siêu thị mới

Nếu bạn có ý định thuê mặt bằng kinh doanh hãy lưu ý chọn khu vực không cần là đường lớn nhưng phải đông dân cư. Chỉ cần thiết kế cửa hàng tạp hóa/ siêu thị nằm trong đường nội thành là đủ hút khách. Nếu bạn sở hữu nhà mặt phó thì đây hẳn sẽ là diều tuyệt vời. Nội thất Sao Kim sẽ mang đến cho bạn mẫu thiết kế siêu thi mini đẹp, khoa học, hiện đại để kinh doanh dễ dàng.