Hoa tươi là mặt hàng mang đậm tính chất nghệ thuật và là sản phẩm khá đặc thù. Nếu bạn thu hút được nhiều khách hàng đến với shop của mình là bước đầu của kinh doanh thành công. Chọn mặt bằng ở vị trí thuận lợi là chưa đủ. Bạn cần sở hữu thiết kế shop hoa tươi đẹp và có phong cách riêng nhằm tạo ấn tượng cho khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết cửa hàng của bạn. Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết để sở hữu thiết kế shop hoa đẹp.

--> Xem thêm: Thiết kế cửa hàng hoa tươi mang vẻ đẹp mộc mạc

Trang trí shop ấn tượng tách biệt giữa khu trưng bày và khu cắm hoa

Thiet Ke Shop Hoa Tuoi 1
Thiết kế shop hoa đẹp

Các cửa hàng hoa tươi thường có vị trí ở trung tâm nơi đông đúc. Vì vậy nó thường có diện tích khá hạn chế. Điều này đòi hỏi thiết kế shop hoa tươi phải tận dụng tối đa được không gian. Vì cửa hàng có diện tích nhỏ nên thường sẽ rất bừa bộn và không thể phân khu riêng biệt. Những dụng cụ để cắm hoa như: nơ buộc, giỏ hoa, xốp, giỏ… thường để lộn xộn nên rất khó tìm khi cần dùng. Điều này sẽ tạo ấn tượng không tốt với khách hàng, dẫn tới khách hàng không muốn mua hoa tại cửa hàng.

Thiet Ke Shop Hoa Tuoi 2
Thiết kế nội thất shop hoa nên tách riêng khu cắm hoa và trưng bày

--> Xem thêm: Thiết kế cửa hàng cafe kiêm shop hoa Glitter

Vì vậy cần tách riêng khu vực cắm hoa và trưng bày để tạo sự thoải mái cho khách hàng. Khu vực cắm hoa tách riêng để không ảnh hưởng đến khách hàng khi ngắm hoa và lựa chọn sản phẩm.

Bố trí hệ thống ánh sáng phù hợp

Thiet Ke Shop Hoa Tuoi 4
Bố trí ánh sáng phù hợp cho thiết kế cửa hàng hoa tươi

Hoa tươi thường có màu sắc trang nhã và là một sản phẩm tự nhiên. Vì vậy thiết kế shop hoa tươi cần bày trí để lấy được ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên giúp khách hàng đến mua sắm có cảm giác dễ chịu hơn. Bạn có thể sử dụng chất liệu như mica trong suốt hay kính trong suốt để làm chất liệu trang trí. Những chất liệu này giúp ánh sáng dễ dàng đi qua. Hơn nữa thiết kế cửa hàng hoa tươi sẽ trở nên rộng thoáng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó cần bố trí thêm đèn khi thiết kế nội thất shop đề bổ sung ánh sáng.

Thiet Ke Shop Hoa Tuoi 7
Bố trí ánh sáng phù hợp cho thiết kế shop hoa đẹp

--> Xem thêm: Sở hữu thiết kế showroom mỹ phẩm nhỏ sang trọng với 3 gợi ý

Cung cấp ánh sáng tự nhiên cho thiết kế shop hoa tươi là rất cần thiết. Tuy nhiên bạn cần bố trí thêm hệ thống đèn chiếu sáng để bổ sung ánh sáng cho khôn gian. Ánh sáng giúp làm vẻ đẹp của các loại hoa nổi bật hơn. Tùy theo từng loại hoa sẽ lựa chọn các loại đèn phù hợp. Tuy nhiên hãy hạn chế sử dụng ánh sáng trắng trong thiết kế shop hoa tươi.

Bố trí không gian tạo sự thông thoáng

Thiet Ke Shop Hoa Tuoi 3
Thiết kế shop tạo sự thông thoáng

--> Xem thêm: Thiết kế cửa hàng thời trang của Chanel cạnh bãi biển

Hãy khéo léo tận dụng khoảng trống khi thiết kế nội thất shop. Tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng cho cửa hàng, khách  hàng có lối đi đủ rộng để lựa chọn sản phẩm. Một lối đi đủ rộng rất quan trọng. Nó giúp tạo sự thoải mái khi khách hàng lựa chọn hoa và suy nghĩ để chọn loại hoa phù hợp.

Một shop hoa chỉ bán hoa là không đủ. Mà còn phải có thiết kế shop đẹp mắt, tạo sự thoải mái, thư thái cho khách hàng khi đến mua hoa tại đây. Một chút âm nhạc vui tươi nữa thì sao nhỉ? Chắc chắn khách hàng sẽ thích mê nơi đây và có ấn tượng sâu sắc với cửa hàng của bạn hơn đấy.

Sử dụng kệ trưng bày chuyên dụng và tranh treo tường để trang trí không gian

Thiet Ke Shop Hoa Tuoi 5
Chọn kệ trưng bày chuyên dụng cho thiết kế shop hoa tươi

Bạn nên lựa chọn kệ trưng bày chuyên dụng cho thiết kế nội thất shop hoa của mình. Loại kệ này giúp cho không gian cửa hàng sạch đẹp, gọn gàng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho thiết kế shop hoa đẹp bằng cách treo các khung ảnh. Ngoài ra những mẫu ảnh về phong cách cắm hoa đôi khi sẽ trở thành gợi ý cho khách hàng nếu họ chưa có ý tưởng chọn hoa cho mình.

Thiet Ke Shop Hoa Tuoi 6
Bày trí mặt tiền thiết kế shop hoa tươi thật đẹp

--> Xem thêm: Thiết kế shop thời trang nữ khiến chị em mêm mẩn shopping

Việc bày trí hoa ở mặt tiền cũng rất quan trọng. Bạn cần trang trí nơi đây thật ấn tượng, đẹp mắt để thu hút khách hàng đi qua. Thường các loại hoa tươi sẽ không để được lâu nhất là khi thời tiết nóng bức. Vì vậy cần có thêm tủ kho đông để bảo quản hoa là việc rất cần thiết.

Nếu bạn có ý định mở cửa hàng hoa nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ với nội thất Sao Kim. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một thiết kế shop hoa đẹp, hút khách.