Thiết kế siêu thị cần có phong cách riêng biệt, không được đi theo motip có sẵn của những siêu thị khác. Để thu hút khách hàng đến với siêu thị bạn cần lưu ý những nguyên tắc vàng dưới đây. Hãy cùng nội thất Sao Kim tìm hiểu những nguyên tắc trong thiết kế nội thất siêu thị qua bài viết dưới đây nhé! Bạn sẽ sở hữu không gian mua sắm đẹp mắt, ấn tượng và hoạt động hiệu quả nếu chú ý những nguyên tắc này.

--> Xem thêm: Không dược bỏ qua một số lưu ý khi thiết kế siệu thị mini

Thiet Ke Sieu Thi Thuc Pham Organic 2
Thiết kế siêu thị mini đẹp, sáng tạo và mới lạ

Thiết kế siêu thị sáng tạo, mới lạ

Nếu chỉ đi theo một khuôn mãu có sẵn, không có điểm độc đáo, sáng tạo thì đó không còn được gọi là thiết kế siêu thị. Đây chỉ đơn thuần là một bản sao chép của các cửa hàng và siêu thị khác. Tất nhiên, khách hàng sẽ không đánh giá cao những mẫu thiết kế nội thất siêu thị này. Hơn nữa nó còn gây nhầm lẫn cho khách hàng. Vì vậy, thiết kế nội thất siêu thị mini không thể thiếu sự sáng tạo. Nó sẽ tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng, thu hút khách hàng mới.

Thiết kế nội thất siêu thị cuốn hút

Thiet Ke Sieu Thi Thuc Pham Organic 4
Thiết kế siêu thị phải mang vẻ đẹp thật cuốn hút

--> Xem thêm: Thiết kế siêu thị thực phẩm với không gian vô cùng ấn tượng

Ai cũng muốn hướng đến cái đẹp và đặc biệt bị thu hút bởi nó. Chính vì vậy, thiết kế siêu thị đẹp, hiện đại chính là cách thu hút khách hàng. Họ sẽ bước chân vào mua sắm và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng. Một mẫu thiết kế nội thất siêu thị cuốn hút luôn là yếu tố cần chú trọng.

Đảm bảo chất lượng vật liệu

Thiet Ke Sieu Thi Thuc Pham Organic 3
Đảm bảo chất liệu sử dụng trong thiết kế siêu thị

--> Xem thêm: Mẫu thiết kế siêu thị thực phẩm organic yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Hãy lựa chọn những vật liệu tốt, đẹp và bền để sử dụng trong thiết kế siêu thị. Một số vật liệu hay sử dụng trong thiết kế nội thất siêu thị là: mặt kính, gỗ, inox,… cần đảm bảo an toàn và chất lượng sử dụng.

Sử dụng kệ trưng bày một cách tinh tế và khoa học

Thiet Ke Sieu Thi Thuc Pham Organic 5
Thiết kế nội thất siêu thị khoa học và tinh tế

--> Xem thêm: Tư vấn thiết kế siêu thị mini gồm những dịch vụ nào

Hãy sử dụng những màu sắc hài hòa khi thiết kế siêu thị. Trong quá trình trưng bày sản phẩm bạn cần sắp xếp và bố trí sản phẩm khoa học. Nhờ vậy mang đến sự ngăn nắp giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn.

Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng xu hướng nhìn của mắt là dài dọc theo những sản phẩm bên phải. Để kích thích tối đa như cầu mua sắm của khách hàng, hãy khéo léo bố trí các giá kệ trưng bày hàng hóa ở những vị trí dễ quan sát, di chuyển dễ dàng nhằm kích thích như cầu mua sắm. Cần bố trí sản phẩm theo từng chủng loại, từng khu vực để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và nhận biết sản phẩm.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi thiết kế siệu thị mini mà nội thất Sao Kim đã đúc kết được. Hãy liên hệ với chúng tôi – đơn vị thiết kế siêu thị mini tại Hà Nội để được tư vấn miễn phí.