Khâu thiết kế siêu thị là vô cùng quan trọng nếu bạn có ý định kinh doanh siêu thị. Nó không chỉ góp phần tạo sự thu hút trong không gian mà còn mang đến sự tiện nghi cho khách hàng và kích thích họ mua sắm nhiều hơn. Vậy bạn đã có ý tưởng cho thiết kế siêu thị đẹp cho mình chưa? Hãy cùng nội thất Sao Kim khám phá bí quyết thiết kế nội thất siêu thị mini mang lại tiện ích tối đa khi sử dụng ở bài viết này nhé.

--> Xem thêm: Thiết kế siêu thị mẹ và bé cực hút khách hàng

Thiet Ke Sieu Thi Thuc Pham 14
Thiết kế siêu thị đẹp

Trưng bày sản phẩm, hàng hóa đa dạng

Dù là thiết kế siêu thị mini bạn vẫn cần trưng bày đa dạng về hàng hóa, sản phẩm. Việc này sẽ giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm của khách hàng. Dù cho nó chỉ là một siêu thị mini hay là một siêu thị lớn. Tuy nhiên, bạn không cần phải trưng bày tất cả những hàng hóa mình có. Bạn chỉ cần lựa chọn mỗi dòng sản phẩm một ít để trưng bày cho khách lựa chọn là được.

Thiet Ke Sieu Thi Dep 4
Thiết kế siêu thị chuyên nghiệp, khoa học sẽ làm nổi bật những giá trị của hàng hóa

--> Xem thêm: Những nguyên tắc vàng cần lưu ý khi thiết kế siêu thị

Dù là thiết kế nội thất siêu thị mini hay siêu thị lớn đều cần trưng bày sản phẩm tạo sự đa dạng để phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng. Bạn nên trưng bày những sản phẩm đang chạy chương trình khuyến mãi với số lượng lớn và ở những khu vực dễ nhìn thấy. Bạn nên sử dụng một phần mềm hỗ trợ bán hàng để tránh nhầm lẫn hay thất thoát sản phẩm. Bởi sản phẩm bày bán rất đa dạng về mẫu mã, vì vậy bạn không thể kiểm soát hết.

Cách trưng bày sản phẩm

Thiet Ke Sieu Thi Thuc Pham Organic 5
Thiết kế nội thất siêu thị mini đặt những sản phẩm khuyến mãi ở nơi dễ dàng nhìn thấy

--> Xem thêm: Mẫu thiết kế siêu thị thực phẩm organic yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Bạn cần cố gắng trưng bày sản phẩm một cách tốt nhất. Việc trưng bày sản phẩm cuốn hút giúp khách hàng chi tiền mạnh tay cho sản phẩm. Vị trí trưng bày nên là nơi không bị che khuất và khách hàng đến siêu thị có thể nhìn thấy đầu tiên. Một gợi ý dành cho bạn đó là trưng bày sau quầy thu ngân hay gần quầy thu ngân.

Hạn chế tình trạng ăn cắp vặt

Thiet Ke Sieu Thi Thuc Pham 8
Thiết kế nội thất siêu thị mini

--> Xem thêm: Những mục quan trọng cần ghi nhớ khi thiết kế siêu thị mini

Trong quá trình thiết kế siêu thị bạn cần chú ý bố trí hàng hóa, sản phẩm ở vị trí phù hợp. Các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn vị trí trưng bày sản phẩm phù hợp trong thiết kế nội thất siêu thị mini. Với những sản phẩm có kích thước nhỏ, đắt tiền hãy đặt chúng trong tủ khóa hay ở những nơi có nhân viên siêu thị quan sát.

Đặt những sản phẩm liên quan gần nhau

Bạn cũng nên ghi nhớ một mẹo thiết kế siêu thị đó là bố trí những sản phẩm có liên quan ở vị trí gần nhau. Ví dụ những sản phẩm như: Hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, nước mắm,… Hoặc bạn có thể phân chia thành nhiều khu vực như: Khu đồ tươi sống, đồ đông lạnh, đồ khô,…

Thiet Ke Sieu Thi Thuc Pham 10
Thiết kế siêu thị bố trí những sản phẩm liên quan cạnh nhau

--> Xem thêm: Cách chọn giá kệ phù hợp khi thiết kế siêu thị

Thiết kế nội thất siêu thị cần bố trí các biển chỉ dẫn để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

Trên đây là một số gợi ý khi thiết kế siêu thị mini cho người mới bắt đầu.

Trên đây là một số mẹo nhỏ trong thiết kế siêu thị cho người mới bắt đầu. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất siêu thị mini tại Hà Nội hãy liên hệ với nội thất Sao Kim ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí, tận tình nhất.